การพัฒนาในรูปแบบของเกม

เกมคือแอพพลิกเคชั่นอย่างหนึ่งที่เป็นที่นิยมมากในกลุ่มของบุคคลที่มีความชื่นชอบในเรื่องของความสนุกเพลิดเพลินและเกมยังสามารถเล่นได้ทุกเพสทุกวัยอีกด้วย

เราจะเห็นได้ว่าเกมถูกสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยหลายสิบปีมาแล้ว ซึ่งการสร้างเกมนั้นก็ได้พัฒนาระบบเกมจากเกมรุ่นแรกๆของเกมนั้น เริ่มมาจากเกมกด หลายคนต้องเคยได้ยินมาบ้างเกี่ยวกับเรื่องของเกมรุ่นแรกๆที่ถูกสร้างขึ้นมาให้อยู่ในลักษณะที่เป็นจอเล็กๆและสามารถเล่นได้ด้วยการใช้มือกดตามปุ่มที่ปรากฏขึ้นที่หน้าจอและเกมนั้นก็เป็นเกมที่ใส่ถ่านเล่น และเกมกดในขณะนั้นก็มีขนาดเล็กไม่ใหญ่มากนัก ใหญ่สุดก็น่าจะหนึ่งฝ่ามือของเรานั้นเอง 

สำหรับเกมรุ่นแรกของเรานั้นถูกตีตลาดมาเมื่อหลายสิบปี

และได้มีการพัฒนาขึ้นเรื่อยๆตามช่วงเวลา เกมกดได้พัฒนาจากเกมเล็กๆที่มีลักษณะเป็นหน้าจอที่มีภาพสีดำ ภาพตัวการ์ตูนที่อยู่บนหน้าจอก็มีแต่สีดำเท่านั้น ต่อมามีการพัฒนาเกมขึ้น จากภาพที่เป็นสีดำเริ่มมีสีสันขึ้นมา แต่ยังคงเป็นลักษณะเดิมอยู่นั้นก็คือยังเป็นแบบปุ่มกดเหมือนเคย 

หลังจากที่มีตลาดเกมออกมา และมีคนให้ความสนใจเกี่ยวกับเกมมากขึ้น จึงทำให้เกมนั้นได้มีการพัฒนาจากระบบของการใช้แค่ปุ่มกดบนจอเล็กๆกลายมาเป็นสามารถเชื่อมต่อเล่นกับโทรทัศน์ได้นั้นเอง และเกมก็เริ่มมีหลากหลายเกมมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นเกมยิงกัน เกมตะลุยด่าน หรือเกมอื่นๆ

หลังจากที่เกมได้พัฒนามาให้เล่นกับโทรทัศน์ได้แล้วเกมก็มีการพัฒนาขึ้นไปที่ต้องเรียกว่าล้ำกว่าเดิม แบบก้าวกระโดดนั้นเอง

เพราะเกมเข้าไปอยู่ในระบบของคอมพิวเตอร์ ซึ่งแน่นอนคะว่าการที่เกมเข้าไปอยู่ในระบบคอมพิวเตอร์นั้นมันเป็นการตีตลาดที่ทำให้คนแห่หันมาใช้งานระบบคอมพิวเตอร์มากขึ้น

เพราะพวกเขาเริ่มเอาระบบของคอมพิวเตอร์เข้ามาทำงานเพื่อเป็นการจัดระบบใหม่ และคอมพิวเตอร์ก็ยังมีความจำที่ดี โดยที่เราไม่ต้องมานั่งจด นั่งจำกันเลยแหละ

จากคอมพิวเตอร์ที่มีเกมเพียงน้อยนิดก็ได้พัฒนามาให้เป็นเกมที่เล่นผ่านคอมด้วยเป็นภาพที่ระทึก มัน และสนุกสนาน

ต่อมาจากระบบคอมพิวเตอร์ที่เราเห็นตามท้องตลาดนั้น เกมก็ยังพัฒนาล้ำขึ้นมาอีก เพราะในปัจจุบันนี้เกมได้พัฒนามาเล่นกับมือถือได้แล้ว แถมภาพยังคมชัด และมีเสียงที่ชัดเจน ที่สำคัญเราสามารถพูดคุยกับบุคคลที่เล่นเกมอยู่ในกลุ่มของเราได้อีกด้วย

ซึ่งเกมพัฒนาให้เล่นในขนาดมือที่พอเหมาะเหมือนเริ่มสร้างเกมก็จริง แต่เกมในปัจจุบันเป็นเกมที่ไม่ใช่แบบปุ่มกดเหมือนสมัยก่อนนะคะ เพราะเกมในยุคนี้เป็นการเล่นแบบจอสัมผัส ที่แค่ใช้นิ้ววาดไปมาบนหน้าจอกสามารถได้ความบันเทิงแบบเต็มระบบเลยจ๊ะ