3 เหตุผลที่ทำไมเราจึงต้องเล่นเกม

ทำไมเราจึงต้องเล่นเกม หลายคนยังคงตั้งคำถามกันอยู่ว่า ทำไมเราจึงต้องเล่นเกม ทั้ง ๆ ที่ก็ไม่ได้มีประโยชน์ขนาดนั้น แต่ถึงแม้ว่าการเล่นเกมจะดูเป็นกิจกรรมที่ไร้ประโยชน์สำหรับหลาย ๆ คน แต่รู้หรือไม่ว่า การเล่นเกมนั้น ถือเป็นกิจกรรมยามว่างประเภทหนึ่งที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

เพราะสามารถช่วยในเรื่องของการบรรเทาความเครียดได้ ช่วยแก้เบื่อ แถมยังสามารถสร้างเป็นอาชีพหาเลี้ยงครอบครัวได้อีกด้วย ฉะนั้น เราจะเห็นได้ว่ามีผู้คนจำนวนไม่น้อยที่หันมาให้ความสนใจเกี่ยวกับการเล่นเกมกันมากขึ้น

เนื่องจากเป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์ในด้านการสร้างเป็นอาชีพ อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอะไรก็ตาม ก็ล้วนแต่มีทั้งข้อดี และข้อเสียด้วยกันทั้งนั้น ซึ่งข้อดี ข้อเสียของแต่ละเรื่องนั้นก็จะมีความแตกต่างกันออกไป

ดังนั้น วันนี้เราจะพาทุกคนไปดูกันว่า จะมีเหตุผลไหนบ้างที่สามารถบอกได้ว่าทำไมเราจึงต้องเล่นเกม  ทั้งๆที่ก็ไม่ได้มีประโยชน์ แทนที่จะเอาเวลาไปทำอย่างอื่น จะมีเหตุผลไหนกันบ้างนั้น ไปดูกันเลย

ช่วยเสริมสร้างความสัมพันธ์ในครอบครัวได้ หลายคนอาจจะยังไม่เชื่อว่าการเล่นเกมนั้น นอกจากจะมีประโยชน์แล้ว ยังสามารถเป็นตัวช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ดีแก่ครอบครัวได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ซึ่งเรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในประโยชน์สูงสุดกับเลยทีเดียว เนื่องจากว่าการเล่นเกมนั้น จะทำให้สมาชิกในครอบครัวได้ใช้เวลาร่วมกันมากขึ้น ยิ่งถ้าเป็นเกมที่ต้องเล่นกันทั้งครอบครัว ขอบอกเลยว่ายิ่งช่วยกระชับความสัมพันธ์ได้เป็นอย่างดี 

ช่วยให้ความจำของเราดีขึ้น อย่างที่เราได้บอกไปว่า ถึงแม้การเล่นเกมจะดูเป็นกิจกรรมที่ไม่มีประโยชน์ แถมยังทำร้ายสุขภาพร่างกายของเราอีกด้วย แต่รู้หรือไม่ว่า การเล่นเกมนั้นถือเป็นกิจกรรมอย่างหนึ่งที่สามารถช่วยในการเสริมสร้าง

และช่วยพัฒนาสมองของเราได้เป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้ เพราะเกมจะช่วยให้เราได้ใช้สมองมากขึ้น ได้จดจำสิ่งต่าง ๆ ที่เราได้เล่น แถมยังช่วยพัฒนาสมองของเราให้ไวมากขึ้นได้อีกด้วย ดังนั้น สำหรับใครที่อยากเสริมสร้างทักษะทางสมองขอบอกเลยว่า การเล่นเกมนั้นช่วยคุณได้อย่างแน่นอน 

ช่วยชะลอความแก่ได้ หลายคนอาจจะยังไม่เชื่อว่าการเล่นเกมนั้น ก็สามารถช่วยชะลอความแก่ได้ เพราะการเล่นเกมจะช่วยฝึกทักษะของเรา ทำให้ร่างกายได้ใช้งาน หรือเคลื่อนไหวอยู่ตอลดเวลา ทำให้เราได้ใช้ความคิดมาดขึ้น ทั้งยังเป็นตัวช่วยในเรื่องของการเสริมสร้างอารมณ์ให้ดับเราได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

ดังนั้น การเล่นเกมก็เปรียบเสมือนกับการออกกำลังกาย เมื่อไหร่ก็ตามที่เรารู้สึกว่าเราแก่ขึ้น หรืออายุเริ่มมากขึ้น ลองหันมาเล่นเกม เพื่อช่วยในการเสริมสร้างสุขภาพจิต เพราะการมีสุขภาพจิตที่ดี ถือเป็นตัวช่วยในเรื่องของการชะลอความแก่ให้ลดลงได้ 

 

สนับสนุนโดย.      ทางเข้า UFABET ภาษาไทย

3 เคล็ดลับคำแนะนำแก้ปัญหาลูกติดเกม

แก้ปัญหาลูกติดเกม ปัจจุบันนี้เชื่อว่าหลายคนคงเคยเจอกับปัญหาเด็กติดเกมกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นทั้งลูก หลาน หรือญาติพี่น้องต่างๆ ซึ่งปัญหานี้ถือเป็นปัญหาที่ทำให้ผู้ปกครองส่วนใหญ่เป็นกังวลอย่างมาก เพราะถึงแม้ว่าการเล่นเกมนั้นจะดูเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ก็ตาม

แต่ก็สามารถให้โทษแก่เราได้เช่นกัน เพราะถ้ายิ่งปล่อยให้เด็กๆ อยู่แต่กับการเล่นเกมตลอดทั้งวัน จนไม่สนใจการทำอย่างอื่น แน่นอนได้เลยว่านอกจากจะส่งผลกระทบต่อการเรียนของเราแล้วนั้น ยังส่งผลกระทบไปยังการใช้ชีวิตในประจำวันอีกด้วย รวมไปถึงอาจส่งผลให้เด็กมีพฤติกรรมที่เปลี่ยนไปอีกด้วย

แถมไม่ว่าเราจะพูดอย่างไรเด็กอาจจะไม่เชื่อฟังได้ ดังนั้นการที่เด็กติดเกมนั้น อาจเกิดขึ้นได้หลายปัจจัยไม่ว่าจะเป็นการที่พ่อแม่ดูแลเอาใจใสเด็กไม่เพียงพอ หรือบางคนอาจตามใจจนเกินไป จนทำให้เด็กมีนิสัยชอบเอาแต่ใจได้ อย่างไรก็ตาม สำหรับใครที่กำลังพบเจอกับปัญหาต่างๆเหล่านี้อยู่ วันนี้เรามีเคล็ดลับง่ายๆ ที่จะช่วยให้คุณนั้นแก้ไขปัญหาลูกติดเกมได้ง่ายๆ จะมีวิธีไหนกันบ้างนั้นไปดูกันเลย

ใช้เวลาอยู่กับเด็กให้มากขึ้น แน่นอนว่าเด็กก็อาจจะต้องการให้พ่อแม่ได้ใช้เวลาร่วมกับเขาบ้าง ไม่ว่าจะเป็นการออกไปหากิจกรรมทำ หรือการออกไปทำอะไร ๆ ที่มันน่าสนุก น่าตื่นเต้นก็ได้ ดังนั้น หากใครที่อยากแก้ปัญหาต่าง ๆ เหล่านี้

แนะนำให้หาเวลาว่างเพื่อพาลูก ๆ ออกไปทำกิจกรรมที่ลูกชอบ เพราะอย่าลืมไปว่าการที่เด็กให้ความสนใจเกี่ยวกับการเล่นเกมนั้น อาจจะเป็นเพราะว่ารู้สึกเหงา หรือไม่มีเพื่อเล่นก็ได้ 

การทำข้อตกลง การแก้ไขปัญหาด้วยการตั้งกฎขึ้นมา อาจเป็นตัวช่วยที่อาจทำให้ลูกของคุณนั้นตีตัวออกห่างจากการล่นเกมก็ได้ แต่ถ้าเราห้ามได้จริง ๆ ก็ลองตั้งกฎขึ้นมาสักข้อ หรือควรตั้งเวลากำหนดเวลาในการเล่นให้กับเขา

พื่อที่จะทำให้เขาได้มีเวลาไป ufabet ฝาก-ถอน ออโต้     ทำอย่างอื่นบ้าง เช่น การอ่านหนังสือ การทำการบ้าน การอาบน้ำ กินข้าว หรือการทำกิจกรรมอื่น ๆ เป็นต้น 

การเบี่ยงเบนความสนใจ การที่เราจะพาเด็กออกมาจากการเล่นเกมได้นั้น สิ่งที่ทำได้ก็คือ การเบี่ยงเบนความสนใจ อาจจะเป็นการพาออกไปทำกิจกรรมที่ชอบ หรือการพาไปเที่ยวในสถานที่ต่าง ๆ เพื่อให้เด็กได้ลืมการเล่นเกมไป ซึ่งวิธีนี้หากเราทำเป็นประจำนอกจากจะดีต่อเด็กแล้ว ยังดีต่อพ่อแม่ด้วย เพราะจะได้สานสัมพันธ์ระหว่างครอบครัวได้มากขึ้น 

ก่อนซื้อบ้านควรตรวจสอบให้ดี อย่าหลงเชื่อโอนเงินจอง-ผ่อนง่ายๆ เพราะอาจได้บ้านทิพย์

 

ก่อนซื้อบ้านควรตรวจสอบให้ดี   เมื่อวันที่ 10 เดือนธันวาคมปีพศ 2564 ที่จังหวัดชลบุรีได้มีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเข้าไปร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมสัตห*บให้เข้ามาช่วยเหลือเนื่องจากชาวบ้านกลุ่มนี้อ้างว่าถูกหลอกจากชายแก่คนหนึ่งซึ่งมีการประกาศขายหมู่บ้านจัดสรรโดยระบุว่าเป็นโครงการที่สร้างขึ้นมาภายใต้ชื่อโครงการรุ่งเจริญแลนด์

         ซึ่งหมู่บ้านจัดสรรดังกล่าวนั้นอยู่ระหว่างการก่อสร้างโดยมีโครงการตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของตำบลสัตหีบจังหวัดชลบุรีอย่างไรก็ตามชาวบ้านที่หลงเชื่อได้มีการจ่ายเงินโอนจองและผ่อนงวดแรกให้กับเจ้าของโครงการเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยมีการจองเงินผ่อนเงินดาวน์จำนวนทั้งสิ้นคนละ 1.8 แสนบาท

        แต่สิ่งที่ชาวบ้านได้รับตอบกลับมาหลังจากที่มีการจองเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้นพบว่าโครงการที่มีการนำมาประกาศขายนั้นไม่สามารถจะทำการก่อสร้างได้เนื่องจากว่าทางเจ้าของโครงการยังไม่ได้มีการไปทำเรื่องขอกับหน่วยงานรัฐ

ในการก่อสร้างโครงการจัดสรรหมู่บ้านและที่สำคัญเมื่อมีการติดต่อไปที่เจ้าของโครงการเพื่อทำการขอเงินคืนทางด้านเจ้าของโครงการก็มีการบ่ายเบี่ยงไม่ยอมคืนเงินให้แล้ว

         จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบว่ามีคนที่หลงจ่ายเงินให้กับเจ้าของโครงการนี้เป็นจำนวนมากซึ่งตอนนี้ตรวจสอบมูลค่าความเสียหายแล้วมีมากกว่า 5 ล้านบาทนอกจากชาวบ้านที่ทำการจองโครงการบ้านทิพจะไม่ได้รับเงินจากเจ้าของโครงการแล้วยังมีกลุ่มแรงงานที่เป็นช่างรับเหมาก่อสร้างก็ออกมาร้องเรียนเจ้าของโครงการด้วยเช่นเดียวกันว่าไม่ยอมจ่ายค่าแรงให้   

       อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นนั้นพบว่าเจ้าของโครงการหมู่บ้านจัดสรรรุ่งเจริญแลนด์  ก็คือนายธีระพงษ์ซึ่งในขณะนี้อายุ 62 ปีกับนางสาวนีรนุชอายุ 50 ปี  โดยหลังจากที่ชาวบ้านให้มีการร้องเรียนไปที่ศูนย์ดำรงธรรมก็ได้มีการตรวจสอบพบว่าเจ้าของโครงการนั้นได้มีการนำบ้านในโครงการที่ยังไม่ได้

มีการขออนุมัติและยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างนั้นไปขายให้กับคนอื่นทำให้คนที่จ่ายเงินมานั้นไม่สามารถจัดสรรเข้าไปอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวได้เพราะบ้านหลังเดียวนั้นมีเจ้าของหลายคนในการจองนั่นเอง 

     อย่างไรก็ตามในขณะนี้ทางศูนย์ดำรงธรรมได้นำชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่สถานีตำรวจแล้วซึ่งต้องรอให้เจ้าหน้าที่เข้าไปทำการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่งว่าจะสามารถดำเนินคดีกับทางเจ้าของโครงการที่หลอกเอาเงินชาวบ้านมาได้หรือไม่  

 ดังนั้นสำหรับเรื่องนี้จึงสามารถนำมาเป็นอุทาหรณ์เตือนใจคนที่ต้องการซื้อบ้านหรือซื้อสินค้าต่างต่างว่าควรจะมีการตรวจสอบให้ดีก่อนเพราะบางครั้งสินค้าที่เราต้องการจะซื้ออาจจะมีปัญหาได้ ถ้าจ่ายเงินไปแล้วเป็นเรื่องยากที่จะได้เงินคืนครบ 

 

สนับสนุนโดย.      ีดฟิำะ

โจ๋สระบุรี จำนวน 212 คนถูกตำรวจจับกุมคาผับหลังจัดปาตี้ยา

     ถูกตำรวจจับกุมคาผับ   มีการเปิดเผยเมื่อวันที่ 11 เดือนตุลาคม ปี พ.ศ. 2564 ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจของสถานีตำรวจประจำจังหวัดสระบุรีได้เข้าทำการบุคคลร้านอาหารกึ่งผับแห่งหนึ่งในจังหวัดสระบุรีเนื่องจากว่าได้รับการแจ้งจากชาวบ้านว่ามีการแอบรับรอบจัดปาร์ตี้ และที่สำคัญเป็นการจัดปาร์ตี้มั่วสุมยาเสพติดโดยร้านอาหารดังกล่าวมีชื่อว่าร้าน Black Mountain หรือคนในพื้นที่จะเรียกชื่อว่าร้านอาหาร Virgin  

       ซึ่งร้านนี้จะเป็นตึกคูหาขนาดใหญ่โดยเมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงยังร้านอาหารดังกล่าวพบว่ามีการลักลอบจัดปาร์ตี้โดยเปิดห้องคาราโอเกะรวมทั้งสิ้นทั้งหมด 4 ห้องด้วยกัน

ซึ่งเมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมก็พบว่ามีวัยรุ่นเป็นจำนวนมากที่มั่วสุมอยู่ภายในห้องคาราโอเกะทั้ง 4 ห้องโดยนับจำนวนวัยรุ่นทั้งหมดที่ถูกจับกุมได้ทั้งสิ้นแล้ว 212 คนทั้งนี้มีจำนวนทั้งหมด 24 คนที่อายุยังไม่ถึง 18 ปี  

         นอกจากนี้ 1 ในวัยรุ่นที่ถูกจับกุมนั้นพบว่าเป็นคนดังในโลกออนไลน์ซึ่งรู้จักกันในนามของ ออย  รอยจูบ   ผลงานการจับกลุ่มวัยโจ๋ของจังหวัดสระบุรีในครั้งนี้เป็นผลงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. หนองแค  อย่างไรก็ตามหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าทำการค้น

และจับกุมวัยโจ๋ทั้งหมดแล้วพบว่าเมื่อนำมาทำการตรวจหาสารเสพติดและทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิช- มีจำนวนทั้งสิ้น 8 คนที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19  และยังมีคนที่มีสารเสพติดอยู่ในร่างกายซึ่งนับว่าเป็นของกลางจำนวน 6 คนด้วยกัน

         นอกจากนี้ในพื้นห้องคาราโอเกะทั้ง 4 ห้องนั้นก็พบสารเสพติดลนตกอยู่ที่พื้นอีกเป็นจำนวนมากซึ่งมีทั้งยาเคยาไอซ์รวมถึงยาอีกและอุปกรณ์สำหรับใช้ในการเสพสารเสพติดทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดและนำวัยรุ่นทั้ง 214 คนไปทำการฝากขังตามจุดต่างๆในพื้นที่โดยแบ่งแยกขังไว้ที่ศูนย์พักคอยวัดกุ่มหักนอกจากนี้ยังมีฝากขังไว้ที่สภหนองแคสาขาย่อยหินกอง  

        อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าร้านอาหารดังกล่าวนั้นเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าบุคคลและจับกุมมาแล้วเมื่อช่วงประมาณ ปีพ.ศ. 2561   ufabet ฝากเงิน ออโต้   ซึ่งในครั้งนั้นก็มีการจับกุมเกี่ยวกับข้อหาเปิดให้มั่วสุมสารเสพติดและถูกสั่งให้ปิดกิจการนานถึง 5 ปี

แต่ยังไม่ทันครบ 5 ปีก็ถูกจับกุมใหม่อีกครั้งเมื่อช่วงประมาณต้นเดือนมกราคม ปีพ.ศ. 2564 เพราะมีการแอบเปิดให้บริการจนมาในครั้งนี้ก็ถูกจับกุมอีกเช่นกันเพราะมีการเปิดให้มั่วสุมเสพสารเสพติดกันซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อทำการเอาผิดเจ้าของร้าน 

พลูเน็ต ก็คือดวงจันทร์ที่หลุดออกจากวงโคจร

พลูเน็ต ก็คือดวงจันทร์ เมื่อคุณนั้นมองขึ้นไปบนท้องฟ้าในยามค่ำคืนคุณ ก็จะมองเห็นท้องฟ้าที่เต็มไปด้วย กาแล็กซี ดวงดาวต่างๆ มากมาย หรือแม้แต่ดวงจันทร์ที่เป็นดาวบริวาร เพียงดวงเดียวของโลกส่องแสงเปล่งประกายออกมาให้เราได้มองเห็นกัน

แต่ยังมีสิ่งที่อยู่นอกโลกของเราที่นักวิทยาสาสตร์นั้น ได้ตามหากันอย่างบ้าคลั่งเอามากๆ และสิ่งที่พวกเขากำลังตามหาชื่อของมันก็มีอยู่ว่า “พลูเน็ต” นั้นเอง

หลายๆ คนคงจะไม่คุ้นกับชื่อที่ว่าพลูเน็ตกันซักเท่าไหร่ เพราะเป็นสิ่งที่น่าจะแลกใหม่สำหรับใครหลายๆ คน พลูเน็ตนั้นเป็นวัตถุในอวกาศใหม่ล่าสุดที่นักวิทยาศาสตร์ตามหากันอย่างมาก แต่จะว่าเป็นสิ่งใหม่นั้นก็ไม่น่าจะใช้เพราะพลูเน็ตนั้นก็คือดวงจันทร์ที่หลุดออกจากวงโคจร

ซึ่งนี้มันก็เป็นสิ่งที่น่าสนใจเอามากๆ เช่นเดียวกัน แต่ตอนแรกชื่อที่นักดาราศาสตร์ได้มีการเสนอมานั้นชั่งแตกต่างกันชื่อปัจจุบันเป็นอย่างมาก      แต่มันก็น่ารักดีถ้ามันจะมีชื่อที่ว่ามูนมูนส์  พอลองฟังดูแล้วชื่อนี้ก็ไม่ได้แย่เท่าไหร่นัก  คุณลองจินตนาการดูสิว่าถ้ามีดาวบริวารหมุนอยู่รอบๆ ดาวแก๊สยักษ์มหึมานอกระบบ และในทางกลับกันมันก็โคจรรอบดาวฤกษ์ และยิ่งดาวเคราะห์นอกระบบได้เข้าใกล้ดาวฤกษ์มากเท่าใดแรงดึงดูดของดาวฤกษ์ 

ก็ยิ่งมีอิทธิพลมากขึ้นเท่านั้นและทันใดนั้นเองแรงดึงดูดอาจแรงขึ้นมากจนสามารถผลักดาวบริวารออกจากวงโคจรดาวเคราะห์หลักได้ แล้วสิ่งที่เราไม่สามารถหลีกเลี่ยงไม่ได้เลย ก็คือดาวบริวารนอกระบบจะต้องเสียมวลของดาวไปบางส่วนแต่ส่วนที่เหลืออยู่นั้นก็จะโคจรอยู่รอบดาวฤกษ์นั้นเอง และเพราะแบบนี้เราจึงต้องเอยคำว่ายินดีต้อนรับพลูเน็ตน้องใหม่

และนักวิทยาศาสตร์แน่ใจว่าทันที ที่พลูเน็ตได้เริ่มโคจรรอบดาวหลักใหม่แล้วนั้น  คุณจะไม่สามารถแยกแยะมันออกจากดาวเคราะห์จริงๆ ได้เลย แล้วถ้าหากเกิดว่าพลูเน็ตนั้นมีอยู่จริงๆ มันก็จะทำให้อธิบายได้ว่าทำไม    การหาดาวบริวารนอกระบบจึงเป็นเรื่องที่ยากเย็นยิ่งนักนั้นเอง

ในโลกของดวงดาวและอวกาศนั้นเป็นสิ่งซับซ้อนเป็นอย่างมาก  จนบางทีเราคิดว่าเราเก่งแล้วสามารถ  หาคำตอบให้กันสิ่งต่างๆที่เกิดขึ้นภายในโลกของเราได้แล้ว แล้วคิดว่าเราก็คงจะสามารถแก้ปัญหาของอวกาศได้เช่นกัน  แต่เปล่าเลยสิ่งที่อยู่มนอวกาศนั้นเป็นสิ่งที่เราไม่สามารถที่จะหายคำตอบมาได้ถึงแม้ว่าเราอาจจะรู้ว่ามันมีอยู่จริงแต่ไม่มีคำตอบให้กับสำหรับคำถามที่มีอยู่ว่า ทำไมมันถึงเป็นแบบนี้

 

สนับสนุนโดย.    ufabet auto

3 พฤติกรรมที่ควรระวัง หากคุณเล่นเกมมากเกินไป

3 พฤติกรรมที่ควรระวัง ในสมัยปัจจุบันนี้ไม่ว่าจะเป็นสิ่งไหนก็ตามที่หากเราทำมันมากเกินไปก็ย่อมส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย ไม่ว่าจะเป็นทั้งการออกกำลังกาย การเล่นกีฬา การทำอะไรเดิม ๆ ซ้ำ ๆ หรือแม้แต่การเล่นเกมเองก็ตาม ซึ่งถ้าหากเราเล่นมันบ่อย ๆ เล่นแบบไม่หยุดพัก

เชื่อเถอะว่ายังไงก็ไม่ส่งผลดีต่อเราอย่างแน่นอน ถึงแม้ว่าบางครั้งคนจะมองว่าการเล่นเกมนั้นมีประโยชนืก็ตาม หากเราเล่นปราณที่เหมาะสม หรือเล่นในขีดจำกัดที่เราได้ตั้งเอาไว้ก็อาจส่งผลดีต่อเราได้ แต่เมื่อไหร่ที่เราเล่นมากเกินไป หรือเสพติดมากเกินไป

แน่นอนว่านอกจากจะส่งผลเสียต่อตัวเองแล้ว ยังอาจส่งผลเสียต่อปัญหาสุขภาพต่าง ๆ ได้อีกด้วย เพราะภัยร้ายในสมัยนี้อาแอบแฝงมาในรูปแบบของการเล่นเกม หรือการทำกิจกรรมอื่น ๆ บ่อย ๆ ก็ได้ ฉะนั้นแล้ว หากต้องการผลลัพธ์ที่ดีก็ควรเลือกเล่นแต่พอดี

แล่นบ้างพักบ้าง ไม่หักโหมจนเกินไป รับรองได้เลยว่าการเล่นเกมจะต้องส่งผลดีต่อตัวเราอย่างแน่นอน อย่างไรก็ตาม วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับพฤติกรรมที่เราควรระวัง หากเราเล่นเกมมากเกินไป จะมีพฤติกรรมไหนกันบ้างที่เราควรระวังไปดูกันเลย

Cyberbullying พฤติกรรมนี้ได้ถูกรณรงค์ให้ป้องกันกันบ่อยมาก ๆ ซึ่งพฤติกรรมนี้เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่ถูกพูดถึงผ่านเกมออนไลน์กันบ่อยมากๆ แถมมักที่จะมาพร้อมกับปัญหาที่ใหญ่หลวงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม เรื่อพวกนี้หากใครที่ไม่แข็งแกร่งพอ

อาจส่งผลให้เราได้รับผลกระทบ และกลายเป็นความอันตรายต่อตัวเราเองก้ได้ ดังนั้น ยิ่งถ้าเราเสพติดการเล่นเกมมากเกินไปก็จะยิ่งทำให้เราพบเจอกับการพูดถึงเรื่องนี้กันอยู่บ่อยๆ สำหรับผู้ที่เล่นเกมเป็นประจำหากไม่อยากโดน Cyberbullying ก็ควรระมัดระวังการเล่นเกมให้มาก ๆ 

การควบคุมตนเองไม่ได้ อย่างที่เราทราบกันเป้นอย่างดีว่า การเล่นเกมมาก ๆ นั้นจะยิ่งทำให้เราหัวร้อน จนท้ายที่สุดก็ส่งผลให้เรามีพฤติกรรมการใช้ชีวิตที่เปลี่ยนไปจากเดิม ซึ่งปัญหานี้นับเป็นปัญหาใหญ่สำหรับคนที่เล่นเกมบ่อย ๆ เป็นย่างมาก

และแน่นอนว่าหากเรามีพฤติกรรมหัวร้อนอยู่บ่อย ๆ ก็จะยิ่งส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของเราได้  ทำให้เรามีอารมณ์ร้อนมากขึ้น ควบคุมสภาพรร่างกายของตนเองไม่ได้นั่นเอง 

ปัญหาสุขภาพจิต ถึงแม้ว่าคนส่วนใหญ่จะมองว่าการเล่นเกมนั้นเป็นกิจกรรมที่สามารถช่วยให้เรารู้สึกผ่อนคลาย หรือช่วยให้เราคลายเครียดได้ แต่ในความเป็นจริงแล้วนั้น ยิ่งถ้าเราเล่นเกมมาก ๆ นอกจากจะไม่ช่วยคลายเครียดแล้ว ยังอาจส่งผลกระทบต่อสุขภาพจิตของเราได้อีกด้วย เพราะส่วนใหญ่เกมในสมัยนี้มักที่พัฒนามาให้เราเล่นอยู่เรื่อย ๆ

และทำให้คนส่วนใหญ่หันมานิยมการเล่นเกมกันมากขึ้น และแน่นอนว่าการเล่นเกมมาก ๆ ก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย โดยเฉพาะปัญหาสุขภาพจิต ดังนั้น สิ่งที่เราควรระมัดระวังคือการเล่นเกมแต่พอดี ไม่ควรเล่นมากเกินไป เพราะถ้าหากเรายังดื้อที่จะเล่นมันต่อจะเพียงเพียงแต่ส่งผลเสียต่อสุขภาพจิตเท่านั้น แต่อาจส่งผลกระทบด้านอื่น ๆ ของร่างกายได้อีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย.    สล็อต ufabet แตกง่าย

Subway Surfers – แอปพลิเคชันใน Google Play

Subway Surfers มีสิ่งที่น่าสนใจต่างๆมากมายที่บอกได้เลยว่า  คุณเองก็คงอาจจะยังไม่เคยได้รับรู้มาก่อน  เรื่องการที่เกี่ยวข้องกับเทคโนโลยีและ Social สำหรับในยุคปัจจุบันนี้  เป็นสิ่งที่เราไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าเราควรที่จะศึกษามันเอาไว้ 

โดยเฉพาะเรื่องราวของเกม  ที่เข้ามามีอิทธิพลกับเด็กในปัจจุบันนี้เพิ่มมากยิ่งขึ้นเนื่องจากว่าตลาดเกมนั้น  บุกเข้ามาอยู่ในรูปแบบของโทรศัพท์มือถือ  เพิ่มมากยิ่งขึ้นอย่างไรก็ตามในวันนี้เรื่องราวที่เรากำลังจะกล่าวถึง  ก็เป็นเรื่องราวที่เกี่ยวข้องกับเกมในมือถือนั้นเอง  ซึ่งจะเป็นเกมอะไรเราไปติดตามและศึกษามันพร้อมกัน 

มีเกมยอดฮิตมากมายหลากหลายรูปแบบ  ซึ่งเกมที่เรากำลังจะพาทุกคนไปทำความรู้จักและจะพูดถึงกันในวันนี้เป็นเกณฑ์ที่อยู่ในมือถือ  และก็เชื่อได้เลยว่าเป็นเกมที่เล่นง่ายไม่มีความซับซ้อนอะไรมากนักดังนั้นแล้วก็คงจะไม่แปลกที่มันเป็นเกมยอดฮิต

  และได้รับความนิยมเป็นอย่างมากซึ่งหากคุณอยากจะรู้ว่ามันคือเกมอะไรและน่าสนใจแค่ไหนไปติดตามกัน เกมฮิตตลอดกาล  ไม่มีเกมนี้เป็นไปไม่ได้ตั้งแต่ที่เรารู้จักกับเกมมือถือเกม Subway surfers ก็อยู่กับเรามาตลอดอยู่ยงคงกระพัน 

และยังเป็นเกมที่มีคนเล่นจำนวนมหาศาลและยอดดาวน์โหลด  ก็ทะลุทะลวงทำลายสถิติ  อย่างมากมายเป็นเกมที่เล่นง่ายจึงไม่น่าแปลกใจที่ยังคงติดในอันดับที่ 9 เชื่อได้เลยว่า  เมื่อคุณซื้อมือถือมาใหม่ๆ เกมทีอยู่ในเครื่อง

แน่นอนคุณต้องเข้าไปเล่น และถึงแม้มีคนมาถาม ว่าได้เล่นเกมที่มากับเครื่องไม  ก็คงจะตอบได้เต็มปากเต็มคำว่า  ก็เล่นแค่ในช่วง 2-3 วันเท่านั้น

  ดังนั้นเกมนี้ก็เป็นเกมที่อยู่ภายในมือถือ  ที่เราไม่คิดจะแตะต้องมันเลยด้วยซ้ำไป   แต่ไม่ว่าอย่างไรก็ตาม  ถึงแม้เกมดังกล่าวจะถูกโหลดมาเล่นแค่ไม่กี่วัน   หลังจากที่ซื้อโทรศัพท์มือถือมาใหม่  แต่มันก็เป็นเกมมือถือที่ติดอันดับ  ที่คนไทยเล่นมากที่สุด 

และมากที่สุดในปี 2021 นี้ด้วย  อย่างไรก็ตามเกมมือถือพัฒนามาเป็นในรูปแบบออนไลน์  และเข้ามาอยู่ในมือถือ หากสำรวจมันมีมากมายหลากหลายรูปแบบ     เพิ่มมากยิ่งขึ้น   นอกจากเกมสบายๆผ่อนคลาย อย่างเช่น เกมปลูกผัก  เกมแต่งตัว 

มันก็ยังมีเกมระห่ำที่ยิงกันดุเดือด  เชื่อได้เลยว่าใครหลายๆคนก็มีเกมต่างๆเหล่านี้อยู่ในมือถือทั้งสิ้น  อย่างไรก็ตามนอกจากเกมในอันดับที่ 9 นี้แล้ว  มันก็ยังมีเกมในอันดับ 10 ถึงอันดับ 1 ถ้าหากคุณสนใจก็ลองศึกษาค้นหาข้อมูลดูว่าเกมอะไรบ้างที่ติดอันดับที่คนไทยเล่นมากที่สุด และก็มีการเติมมากที่สุดในปี 2021 นี้ 

 

สนับสนุนโดย.    www.ufabet.com เริ่มเดิมพัน

เกมที่ใช้เมืองของจริงเป็นฉากหลัง

ถ้าหากใครที่เคยเล่นเกม จะเห็นได้ว่าปัจจุบันนี้เกมมีหลากหลายรูปแบบ และปัจจุบันคนส่วนใหญ่จะนิยมเล่นเกมที่มีการเล่าเรื่องราว เกมที่ใช้เมืองของจริง ต่างต่างและมีการดำเนินตัวละครไปตามสถานที่ต่างต่างภายในเมืองของเกมที่มีการสมมุติขึ้นมา แต่คุณรู้หรือไม่ว่ามีหลายเกมที่ได้มีการนำฉากของเมืองจริงจริงมาไว้ในเกม ซึ่งในบทความนี้เราจะมาแนะนำเกมเหล่านั้นให้ทราบกัน

Seattle จากเกม Infamous Second Son

         สำหรับเมืองนี้ ตั้งอยู่ในรัฐวอชิงตัน  ประเทศสหรัฐอเมริกา   ซึ่งเมืองนี้ถูกเรียกชื่อเล่นว่า Emerald City หรือเมืองมรกต เนื่องจากพื้นที่รอบเมืองนั้นเต็มไปด้วยต้นไม้และพืชที่เติบโตเขียวชอุ่มตลอดทั้งปีแม้แต่ในฤดูหนาว

       Seattle  เป็นเมืองสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและเทคโนโลยีที่สำคัญ  ที่เมืองแห่งนี้กลายเป็นสถานที่ตั้งของบริษัทระดับโลกมากมาย    ทีมผู้พัฒนาเกมจากค่ายsucker punch โปรดักชั่น ได้เลือกบ้านเกิดของพวกเขาอย่างเมือง Seattle  เพื่อใช้เป็นฉากหลังของเกม Infamous Second Son 

         โดยมีการปรับเปลี่ยนให้เมืองSeattle  ในเกมนั้นมีความมืดมนกว่าเมืองของจริง เพื่อเข้ากับเนื้อเรื่องและบรรยากาศของเกมแต่กลุ่มพัฒนายังคงกลิ่นอายและเอกลักษณ์ของเมืองและการใช้สถานที่สำคัญของ Seattle  เข้าไปเช่นต่อ  หอคอย Space needle ศูนย์วิทยาศาสตร์ Pacific รวมถึงการสถานที่ที่เป็นความภาคภูมิใจทางดนตรีของเมืองไปด้วย   อย่าง The crocodile Cafe  และร้านแผ่นเสียง Sonic Boom    

         London จากเกม Watch Dogs Legion 

         เมื่อพูดถึงประเทศอังกฤษเมืองที่ผุ้คนต่างก็พารู้จักกันเป็นอย่างดี ย่อมหนีไม่พ้นเมืองลอนดอนนั่นเอง  ซึ่งเมืองนี้มีอิทธิพลต่อธุรกิจการเมืองวัฒนธรรมและประวัติศาสตร์ของโลก     ลอนดอนเป็นเมืองที่มีเสน่ห์ของการผสมของศิลปะจากอาคารสถานที่ที่ถูกออกแบบที่มีความเจริญตามยุคสมัยกลมกลืนไปกับเหล่าสถาปัตยกรรมแบบเก่าที่ถูกบูรณะให้คงความสวยงามไว้

        ดังนั้นจึงลอนดอนจึงกลายเป็นเมืองที่เป็นจุดมุ่งหมายของการเดินทางท่องเที่ยวที่สุดแห่งหนึ่งของโลก   การันตีด้วยอันดับ 1 จากการประกาศรางวัล  Travel  Choice Awards ประจำปี 2019    ที่ได้รับความนิยมมากสูงสุดจากการสำรวจของเว็บไซต์ท่องเที่ยวทริปแอดไวเซอร์

     ลอนดอนถูกใช้เป็นฉากหลังของเกม Watch Dogs Legion เกมจาก ซีรี่ย์  Watch Dogs  จากค่ายเกม ubisoft  ซึ่งเป็นค่ายเกมที่มีชื่อเสียงเรื่องการสร้างฉากหลังของเกมได้อย่างสวยงามสมและมีชีวิตชีวาและฝากผลงานเกม Open World ที่มีฉากตระการตา อย่างซีรี่ย์เกม Watch Dogs และซีรี่ส์ game assassin creed เอาไว้

      เกมเหล่านั้นได้มีการย่อส่วนของเมืองลอนดอน เอาไว้แต่ยังคงให้มีความกระชับแต่ยังคงความสมจริงของบรรยากาศของเมืองและพื้นที่ของจริงไว้ ซึ่งเกมได้ใส่จุด Landmark ที่สำคัญของลอนดอนลงไปยังครบถ้วน อาทิหอนาฬิกาบิ๊กเบน พระราชวังบัคกิ้งแฮม  เป็นต้น

 

สนับสนุนโดย.    gclub สล็อตฟรี

3 อาชีพสร้างรายได้จากการเล่นเกม

ในสมัยปัจจุบันนี้นอกจากการเล่นเกมจะสามารถช่วยในเรื่องของการผ่อนคลาย คลายเครียด และให้ความบันเทิงแก่เราได้ การเล่นเกมยังสามารถนำมาสนร้างเป็นอาชีพ และสร้างเป็นรายได้ให้กับเราได้อีกด้วย รายได้จากการเล่นเกม ซึ่งส่วนใหญ่หลายคนอาจจะมองว่าการเล่นเกมนั้น เป็นเพียงกิจกรรมที่สามารถช่วยสร้างความบันเทิงให้แก่เราได้เพียงเท่านั้น

อีกทั้งยังเป็นกิจกรรมที่ส่งผลเสียต่อการใช้ชีวิตของเราได้อีกด้วย ยิ่งถ้าเป็นเด็ก ๆ ก็ยิ่งอาจทำให้เสียการเรียนได้ แต่ในความเป็นจริงแล้ว เกมก็เหมือนกับกิจกรรมที่นอกจากจะช่วยบริหารสมองของเราได้ ยังสามารถนำไปต่อยอดในการสร้างเป็นอาชีพ

และสร้างเงินให้กับเราได้อย่างมหาศาลเลยก็ว่าได้ ดังนั้นแล้ว วันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับอาชีพที่สามารถสร้างรายได้จากการเล่นเกมได้ ขอบอกเลยว่าในแต่ละอาชีพนั้นสามารถทำเงินให้กับเราได้เป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ จะมีอาชีพไหนกันบ้างไปดูกันเลย 

อาชีพแคสเตอร์ หรือการแคสเกมให้คนดู

โดยในสายอาชีพนี้นอกจากจะต้องเก่งในเรื่องของการเล่นเกมแล้ว จำเป็นอย่างยิ่งที่เราจะต้องมีสกิลในการตัดต่อคลิปอีกด้วย ยิ่งถ้าเป็นคนที่ชอบเล่นเกมแล้วพากย์เสียงไปด้วยก็จะยิ่งดี โดยสายอาชีพนี้อาจจะคล้ายคลึงกันกับการเป็นยูทูปเบอร์

แน่นอว่าการที่เราเดินมาในสายอาชีพนี้ และยิ่งหมั่นฝึกฝน หรือหาคอนเท้นต์ใหม่มานำเสมอ ก็จะยิ่งเพิ่มรายได้ให้กับเราได้เป้นอย่างมาก 

อาชีพทำคลิปสอน

การทำคลิปเล่นเกมสอนคนอื่นนั้นถือเป็นอาชีพที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเลยก็ว่าได้ เพราะในสมัยนี้ไม่ใช่ว่าใครก็เล่นเกมเก่ง ถึงแม้ว่าต่อให้เราจะชอบเล่นเกมมากแค่ไหนก็ตาม ดังนั้น การฝึกสอน ก็คือวิธีการฝึกฝนการเล่นที่ดีที่สุด

ยิ่งถ้าใครที่ชอบเล่นเกม แล้วเล่นเกมเก่ง ๆ ขอบอกเลยว่าหากได้ทำคลิปสอนการเล่นสอนวิธีการเริ่มต้นเล่น หรือ อาจจะสอนวิธีการต่าง ๆ ในการเล่นเกม รับรองได้เลยว่าวิธีการนี้จะเป็นอาชีพที่สามารถสร้างเป็นรายได้ให้กับคุณได้ 

อาชีพเกมเมอร์

อาชีพนี้จะเป็นแพลตฟอร์มการทำคลิปวิดีโอลงในช่องยูทูปของตนเอง ยิ่งถ้าเรามีช่องที่ดังอยู่ก็ยิ่งไม่มีปัญหา เพราะการมียูทูปที่ดัง ๆ นั้นจะเป็นตัวช่วยในการผลักดันเราให้เข้าสู่วงการนี้ได้ง่าย

ดังนั้น ขอบกเลยว่าการเดินทางมาในสายนี้จะสามารถช่วยให้คุณนั้นทำเงินได้อย่างง่ายดาย อีกทั้งยังอาจช่วยให้คุณสามารถสร้างได้จากอาชีพอื่น ๆ ได้อีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย.    Ufabet เข้าสู่ระบบ

โทษของการเล่นกมที่เราอาจได้รับโดยไม่รู้ตัว

การเล่นเกม หากมองในมุมมองของผู้ใหญ่นั้น หลายคนอาจจะมองว่าการเล่นเกมเป็นเรื่องที่ไร้สาระ หรือเป็นเรื่องที่ไม่มีประโยชน์เลยก็ว่าได้ โทษของการเล่นกม แต่ในมุมมองของเด็ก ๆ หรือวัยรุ่นนั้นหลายคนอาจจะมองว่าเป็นเรื่องที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก

ทั้งยังเป็นเรื่องที่สามารถปรับเปลี่ยนทัศนคติของเรา เปลี่ยนแปลงพฤติกรรมการใช้ชีวิตของเราได้เป้นอย่างดีอีกด้วย แต่ทว่าถึงแม้ว่าการเล่นเกมนั้นจะมีประโยชน์ต่อการใช้ชีวิตของเด็กในสมัยนี้มากแค่ไหน หรือมีประโยชน์ต่อคนรุ่นใหม่มากแค่ไหนก็ตาม

แต่ขอบอกเลยว่าหากเราเล่นมันอย่างพอดี หรือเล่นในปริมาณที่เหมาะสมก็ย่อมส่งผลดี แต่เมื่อไหร่ที่เราเล่นมากเกินไป หรือหักโหมกับการเล่นมากเกินไป รู้หรือไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น หรือส่งผลเสียต่อเรามากแค่ไหน

ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับโทษที่เราอาจได้รับโดยไม่รู้ตัว เมื่อเราเสพติดการเล่นเกมจนเกินไป ขอบอกเลยว่ายิ่งเราเสพติดมากแค่ไหนก็ยิ่งส่งผลเสียและให้โทษแก่เราได้มากเท่านั้น จะมีโทษไหนกันบ้างไปดูกันเลย 

ส่งผลให้เสียการเรียน อย่างที่เราทราบกันเป็นอย่างดีว่า เมื่อไหร่ที่เราเสพติดารเล่นเกม เราก็จะไม่อยากที่จะทำอย่างอื่นเลย แม้แต่การเรียนเองก็ตาม เพราะการเล่นเกมในสมัยนี้นั้น ไม่เพียงแต่ส่งผลกระทบต่อพฤติกรรมการใช้ชีวิตเท่านั้น

เพราะบางคนหากได้เล่นเกมแล้วก็ไม่อยากที่จะทำอย่างอื่นเลย ดังนั้น หากเราได้หลุดเข้าไปในโลกของการเล่นเกมแล้วนั้น อาจให้โทษแก่เราได้ด้วยการไม่คิดที่จะทบทวนหารอ่านหนังสือเลย 

ส่งผลเสียต่อการควบคุมอารมณ์ ส่วนใหญ่แล้วเด็ก ๆ ที่มักเล่นเกมเป็นชีวิตจิตใจจะเป็นคนที่มีอารมณ์ร้อนง่าย หงุดหงิดง่าย หรือแม้แต่อารมณ์โกธรง่าย เนื่องจากว่าพฤติกรรมต่าง ๆ เหล่านี้ได้มากจากการเล่นเกม หรืออาจจะเป็นการเล่นเกมแพ้

จนส่งผลให้มีอารมณ์นี้เกิดขึ้นนั่นเอง อีกอย่างยิ่งถ้าเราเสพติดการเล่นเกมมากเกินไปก็จะยิ่งทำให้เรามีพฤติกรรมอารมณ์ร้อนมากขึ้น จนไม่สามารถควบคุมอารมณ์ตัวเองได้นั่นเอง ยิ่งถ้าเป็นแบบนี้อยู่บ่อย ๆ ก็จะยิ่งส่งผลให้เราเป็นเด็กที่ก้าวร้ายมากขึ้นได้ 

ส่งผลเสียต่อสุขภาพร่างกาย ในแต่ละเกมจะต้องมีการเคลียเกมต่าง ๆ นานา จำเป็นอย่างยิ่งที่บางคนต้องใช้ระยะเวลานานเป็นวัน หรือบางคนอาจเป็นคืนเลยก็ได้ ซึ่งแน่นอนว่าเมื่อเราทำมันแบบนี้อยู่บ่อย ๆ ก็จะยิ่งทำให้เรามีความเครียด

อีกทั้งยังส่งผลให้เราไม่ได้หลับได้นอนตลอดทั้งคืนอีกด้วย จนกว่าจะเคลียเกมให้เสร็จได้ บางคนนั้นยอมที่จะอดนอนเพียงเพื่อชอบการเล่นเกม แต่รู้หรือไม่ว่า หากเรามีพฤติกรรมที่จะยิ่งทำให้ร่างกายของเราเสื่อมสภาพลงได้ง่าย ทั้งยังอาจทำให้ร่างกายเสี่ยงต่อการเกิดโรคร้ายได้ง่ายอีกด้วย 

 

สนับสนุนโดย.    ทางเข้า ufabet