เกมที่ถูกปิดตัวลง เพราะคนเล่นน้อย

             ในยุคสังคมปัจจุบันนั้นคุณจะเห็นได้ว่ามีเกมต่างๆมากมายออกมาให้ผู้เล่นนั้นได้เล่นกันด้วยเกมนั้นสามารถเล่นได้ผ่านทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์และปัจจุบันมีวิวัฒนาการสามารถเล่นได้ผ่านโทรศัพท์มือถือทำให้คอเกมนั้นไม่เบื่อไม่ว่าจะอยู่ตรงมุมไหนหรือกำลังทำอะไรอยู่เพราะถ้าหากเพียงแค่มีโทรศัพท์มือถือกับสัญญาณ internet คุณก็สามารถเล่นเกมได้แล้ว

         อย่างไรก็ตามมีเกมหลายเกมมากที่ถูกเลิกผลิตและถูกขอเกมเลิกให้การสนใจในที่สุดผู้ให้บริการเกมก็มีการยกเลิกเกณฑ์ต่างๆเหล่านั้นออกไปเนื่องจากความได้รับความนิยมจากบรรดาคอเกมนั้นน้อยมากเกินไปนั่นเองดังนั้นวันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับเกมที่เคยเป็นที่นิยมและปัจจุบันนั้น เกมต่างๆเหล่านั้นถูกปิดตัวลงแล้วเพราะมีคนเข้าไปเล่นน้อย

         สำหรับเกมแรกคือ Xbox One  ซึ่ง เกมนี้นับตั้งแต่เปิดตัวมานั้นมีคนเล่นน้อยมากเลยทีเดียวโดยเกมนี้นั้นบริษัทที่ผลิตขึ้นมาก็คือบริษัท  Xbox Entertainment Studio  โดยบริษัทนี้มีพนักงานทั้งหมด 18,000 คน ด้วยกันภายหลังจากที่แกไม่ได้รับความนิยมมากนักและทางบริษัทก็มีการเปลี่ยนแปลงผู้บริหาร และที่สำคัญบริษัทประสบกับปัญหาเรื่องของการเงิน

      เนื่องจากว่าเกมไม่ได้รับความนิยมนั่นเองทำให้ในที่สุดแล้วทางผู้บริหารคนใหม่หรือ CEO คนใหม่ของทางบริษัท  Xbox Entertainment Studio ก็ตัดสินใจที่จะยกเลิกขายเกม Xbox One  และที่สำคัญเนื่องจากว่าบริษัทXbox Entertainment Studio  ถูกคู่แข่งยางบริษัท Sony

          ซึ่งผลิตเกม PS4 ออกมาในช่วงประมาณปี 2014 มาตีตลาดทำให้ท้ายที่สุดแล้วทางผู้บริหารของบริษัท Xbox Entertainment Studio  ก็ประกาศปิดกิจการลงทำให้คนงานทั้งหมดนั้นต้องตกงานกันเลยทีเดียว 

    และอีกหนึ่งเกม ที่หมดความฮิตกันไปแล้วก็คือ เกม Flappy Bird   สำหรับเกมนี้นั้นผู้พัฒนาเกมนี้ขึ้นมาเป็นคนเวียดนาม และเกมนี้เคยคิดอยู่พักหนึ่งซึ่งเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลกเลยทีเดียวแต่หลังจากที่ฮิตได้ไม่นาน  เกมFlappy Bird  ก็ถูกถอดออกจาก App store และ Google Play

          เนื่องจากว่ามีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของคนพัฒนาเกมที่มีความอินดี้มากเกินไปถึงแม้ว่าภายหลังเกมFlappy Bird  จะถูกนำมาให้ดาวน์โหลดใหม่ได้อีกครั้งโดยลูกค้าจะต้องมีการเข้าไปดาวน์โหลดผ่าน Amazon App Store    แต่ก็ไม่ได้รับความนิยมมากนักเนื่องจากว่าการเล่นนั้นจะต้องเล่นผ่าน Amazon Fire TV

       ซึ่งไม่ค่อยได้รับความนิยมสักเท่าไหร่จึงทำให้ท้ายที่สุดแล้วเกมFlappy Bird ก็กลายมาเป็นเกม ที่ไม่มีใครรู้จักอีกเลย  

   และนี่เป็นเพียงแค่ 2 เกมที่ถูกปิดตัวลงเพียงเท่านั้นที่นำมาแนะนำให้รู้จักกัน แต่อันที่จริงแล้ว ยังมีอีกมากมายหลายเกมที่เคยเป็นตำนาน แต่สุดท้ายก็เงียบหายไป

 

สนับสนุนโดย   gclub ฟรีสปิน