แก๊งนินจา ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบ หลังตระเวนขี่ จยย. โปรยใบปลิวชวนคนกู้เงินนอกระบบ

 

    แก๊งนินจา  ปัญหาที่ยุคที่เศรษฐกิจกำลังเฝือดเคืองอยู่ในตอนนี้ ธุรกิจที่กำลังมีคนทำกันมากก็คือการปล่อยเงินกู้ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้เป็นการปล่อยกู้จากทางธนาคาร แต่เป็นการปล่อยเงินกู้จากชาวบ้านทั่วไปที่มีเงินเก็บเยอะ และมีอิทธิพลมาก นอกจากนี้ยังมีพวกแก๊งมิจฉาชีพที่อ้างว่าจะปล่อยเงินกู้แต่แท้ที่จริงแล้วหลอกให้โอนเงินเข้าไปให้แล้ว เชิดเงินหนี

     อย่างไรก็ตามในยุคปัจจุบันนี้การปล่อยเงินกู้นั้นมีมากมายหลากหลายรูปแบบซึ่งเป็นการปล่อยผ่านทางแอพพลิเคชั่นจะเห็นได้จากในหน้า YouTube หรือในหน้า Facebook Instagram ต่างๆก็จะมีการแนะนำ Application สำหรับให้ดำเนินการดาวน์โหลดมาและสามารถกู้เงินได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปยื่นเรื่องที่ธนาคาร

โดยอ้างว่าจะมีการปล่อยเงินกู้ง่าย ดอกเบี้ยถูก นอกจากนี้ยัง มีกลุ่มที่มักจะเดินแจกใบปลิว เชิญชวนให้คนมากู้เงิน ซึ่งคนกลุ่มนี้มักจะมีการเรียกดอกเบี้ยในราคาที่แสนแพง 

    อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่ที่หาเช้ากินค่ำและกำลัง ประสบกับปัญหาเงินไม่พอใจมักจะใช้บริการกู้เงินเหล่านี้ แต่เมื่อกู้ไปแล้วก็ไม่มีเงินจ่ายค่าดอกเบี้ย เพราะเรียกเก็บโหดเกินไป จนทำให้ถูกแก๊งเงินกู้รุมทำร้าย โดยเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งในตอนนี้ก็มีการออกกฎหมายหมายมาคุ้มครอง ไม่ให้มีการปล่อยดอกเบี้ยเงินกู้แพงมากจนเกินไป 

   อย่างไรก็ตามล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจของจังหวัดขอนแก่นได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ในขณะนี้ชาวบ้านหลายคนกำลังเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะว่าในจังหวัดขอนแก่นนั้นมีแก๊งเงินกู้อาลาวาด ชอบขับรถจักรยานยนต์ขี่โดยใบปลิวเพื่อเชิญชวนให้คนไปทำการกู้ยืมเงินของตนเองซึ่งแก๊งเงินกู้นี้เป็นการปล่อยเงินกู้นอกระบบ  

    หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านแล้วจึงได้มีการตะเวนขับรถเพื่อทำการหาแก๊งเงินกู้กลุ่มดังกล่าว  ซึ่งระหว่างขับรถอยู่นั่นเอง เจ้าหน้าทีตำรวจก็เจอกับชายสองคนกำลังโปรยใบปลิวเงินกู้อยู่พอดี จึงได้เข้าจับกุม โดยชายทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่าเป็นคนที่ปล่อยเงินกู้จริงและมีการโปรยใบปลิวจริงเพื่อให้คนนั้นมาทำการกู้เงิน

     อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถที่จะจับกุมได้แล้วแจ้งข้อหาเพียงแค่การโฆษณาด้วยการทิ้งหรือปิดเอกสารในที่สาธารณะเพียงเท่านั้นซึ่งสามารถที่จะประกันตัวออกไปได้และไม่สามารถแจ้งความหนักๆได้เพราะไม่ได้มีความผิดด้านอื่นๆนั้นเอง 

      อย่างไรก็ตามการปล่อยเงินกู้นั้นถือว่าเป็นอาชีพอย่างหนึ่งเพียงแต่ว่าเจ้าของเงินกู้นะจะมีการเรียกเก็บดอกเบี้ยแพงหรือไม่แพงก็ขึ้นอยู่กับการตกลงของผู้กู้และผู้ปล่อยกู้ดังนั้นถ้าหากไม่มีความสามารถมากพอที่จะหาเงินมาจ่ายค่าดอกเบี้ยก็ไม่ควรที่จะตัดสินใจกู้ตั้งแต่แรก 

 

สนับสนุนโดย.    www.ufabet.com ช่องทางเข้าเว็ปพนัน