การที่เล่นเกมมากจนเกินไป

ว่าด้วยเรื่องเกมนั้นเป็นการที่เรานั้นเล่นเพื่อที่จะผ่อนคลายสมองของเรานั่นเองเพราะว่าการที่เรานั้นได้เล่นเกมนั้นเป้นส่วนหนึ่งที่ทำให้เรารู้สึกว่าเรานั้นมีความสุขกับการที่เราได้เล่น  แต่ว่าการที่เรานั้นได้เล่นนั้นก็มีแตกต่างกันออกไปเพราะว่าการที่เรานั้น

เล่นเพราะว่าเพื่อที่จะบันเทิงนั้นเป็นเรื่องที่ดี แต่ว่าการที่เรานั้นเล่นจนไม่ยอมที่จะทำอะไรนั้นก็เยอะเพราะว่าสามารถที่จะทำให้เรานั้นเสียคนได้อย่างมาก  เพราะว่าอาจจะทำให้เรานะไม่ยอมที่จะทำอะไรเพราะว่าเราจะใจจดใจจ่ออยู่กับเกมนั่นเอง

  การที่เรานั้นเล่นเกมจนเรานั้นไม่ยอมที่จะทำอะไรนั้นเป็นเรื่องที่แย่เพราะว่าคนเรานั้นต้องมีหน้าที่ของเรานั่นเองการที่เรานั้นมีหน้าที่เรานั้นก็ควรที่จะทำหน้าที่ของตัวเองนั้นก่อนเพราะว่าอาจจะทำให้เรานั้นโดนตีได้ส่วนคนที่โตแล้วนั้นไม่ยอมที่จะทำหน้าที่ของตัวเองนั้นอาจจะทำให้ตัวของเรานั้นเกิดความเดือดร้อนได้นั่นเอง  

      เพราะว่าเรานั้นจะเห็นได้ว่าคนส่วนใหญ่นั้นเริ่มที่จะเล่นเกมจนไม่ยอมที่จะทำอะไรนั่นเอง การที่เรานั้นรู้จักหน้าที่ของตัวเอวเป็นเรื่องที่ดี  แต่ว่าการที่เรานั้นไม่ยอมที่จะทำอะไรนั้นเป็นเรื่องที่เราไม่ควรที่จะทำอย่างเช่นแม่เรานั้นเรียกว่าให้เรานั้นไปซื้อของเรานั้นจะบอกว่าเดี่ยวก่อนเป็นอย่างนี้เสมอ  การที่เรานั้นทำอย่างนี้จะทำให้เรานั้นรู้สึกว่าเรานั้น

อาจจะโดนแม่เรานั้นว่าได้  หรือว่าเรานั้นอาจจะได้รับบาดเจ็บจากการที่เราไม่ยอมที่จะไปทำตามที่แม่เรานั้นสั่งนั่นเอง  อาจจะทำให้เรานั้นได้รับบาดเจ็บสิ่งที่เรานั้นสามารถที่ทำได้นั้นเราก็ควรที่จะฟังแม่เรานั้นด้วย  

      ในการที่เราเล่นเกมนั้นเราจะส่งเสียงที่ดังมาก  เพราะว่าการที่เรานั้นส่งเสียงดังนั้นเป็นเรื่องที่เรานั้นไม่ควรที่จะทำเพราะว่าการที่เราส่งเสียงนั้นเป็นเรื่องที่ทำให้คนอื่นนั้นเกิดความเดือดร้อนด้วย  เพราว่าอย่างนั้นเราก็ไม่ควรที่จะทำหึคนอื่นเดือดร้อน

เพราะว่าบางคนนั้นเล่นเกมอยู่ที่บ้าน  แต่ว่าคนในบ้านนั้นก็ทำงานเหมือนกัน  เพราะว่าการที่เรานั้นทำงานกลับมาจากที่ทำงานเรานั้นก็ต้องการที่จะพักผ่อนเพื่อที่ให้ร่างกายของเรานั้นรู้สึกว่าผ่อนคลายแต่ว่าการที่เรานั้นเล่นเกมจนเสียงดังนั้นก็อาจจะทำให้เรานั้นเกิดอาการที่ต้องโดนตีนั้นก็เป็นไปได้เหมือนกัน  

เกมที่มีความรุนแรงเหมาะให้เด็กเล่นหรือไม่

เกมในสมัยนี้ต้องบอกว่ามีเยอะมาก มากเสียจนเรานับไม่ได้กันเลย เกมผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด และเกมที่เด็กๆฮิตเล่นกันก็มีเยอะมากเช่นกันอีกด้วย แต่เราจะทำอย่างไรถึงจะทำให้เด็กๆเล่นเกมที่ควรเล่น เล่นเกมที่เหมาะสมกับวัยได้ 

เนื่องจากเกมในบางเกมก็มีความรุนแรงกับเด็กๆมากเกินไป เพราะมันจะสื่อให้เด็กเวลาเล่นจะมีอารมณ์ที่รุนแรงตามไปด้วย ซึ่งแน่นอนหากเด็กเล่นบอกๆอาจจะติดนิสัยอารมณ์รุนแรงมาจากตัวละครต่างๆที่ปรากฎอยู่ในเกม และเกมเหล่านั้นก็สื่อให้เด็กที่เล่นมีพฤติกรรมทที่เปรี่ยนไปอีกด้วย

เกมที่มีความรุนแรงไม่เหมาะสมกับเด็กๆเลย 

เนื่องจากเกมที่มีความรุนแรงเป็นต้นเหตุที่ทำให้เด็กมีอารมณ์ที่ฉุนเฉียว เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีหากเด็กนำเกมนั้นไปเล่นจะเป็นการสอนหรือฝึกความก้าวร้าวให้แก่เด็กเหล่านั้น และการที่เด็กเล่นตามลำพังก็จะส่งผลอย่างรุนแรงให้กับเด็กเหล่านั้น ดังที่เห็นกันทั่วๆไป

จากจะเป็นสื่อหรือข่าวต่างๆที่ลงให้เห็นกันบ่อยครั้ง ว่าเด็กสมัยนี้ความก้าวร้าวมากขึ้น และมีอารมณ์ที่รุนแรงหนักขึ้นทุกที นอกจากนั้นบางคนก็มีการฆ่า ข่มขืน เรียนแบบมาจากเกม หรือในโทรทัศน์ หรือสื่ออื่นๆ ซึ่งมันทำให้เกิดภัยกับสังคมเป็นอย่างมาก 

อาจเห็นได้ว่าถ้าหากเรามีการเปรี่ยบเทียบระหว่างเด็กในยุคเก่าๆและเด็กในยุคนี้ จะเห็นข้อแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง กล่าวคือ เด็กในยุดเก่าๆไม่มีเกมเล่น ทำแต่งานจึงมีความขยัน อดทน และไม่ดื้อไม่เกเร เท่าในยุคนี้ และเด็กในยุคเก่าๆก็ไม่มีคนอารมณ์ร้อนรุนแรงได้เท่านี้ ไม่มีการฆ่ากันอย่างผักปลา

จะเห็นได้ว่าคนสมัยก่อนหากไม่มีความโกรธแค้นกันอย่างจริงจังก็จะไม่มีการฆ่าแกงกันเลย นั้นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้คนที่เข้าคุกในสมัยก่อนคือคนที่โหดเหี้ยมและน่ากลัวจริงๆ ซึ่งผิดกับสมัยนี้ พวกเขาแค่หัวร้อนก็สร้างความเสียหายให้กับครอบครัวของตน 

เกมคือปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คนเราอารมณ์ร้อนขึ้น และมีความรุนแรงทางด้านของอารมณ์ หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่อยากให้ลูกหลานของท่านมีความรุนแรงทางด้านอารมณ์ ก็ควรควบคุมดูแลให้ลูกหลานของคุณเล่นเกมที่เหมาะสมกับวัยของเขา

ไม่ควรปล่อยให้เด็กเล่นเกมที่เกินวัย หรือเกมที่มีความรุนแรงทางด้านอารมณ์มากนัก เพราะเป็นการฝังความรู้สึกให้แก่เด็ก และสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการให้เด็กเล่นเกม นั้นก็คือไม่ควรเลี้ยงเด็กด้วยเกม การที่คุณอยากให้เด็กอยู่นิ่งๆแล้วเอาเกมมาล่อเพื่อเป็นการฝึกให้เด็กติดเกมและนั้นก็คือต้นตอที่ทำให้เด็กติดเกม

 

สนับสนุนโดย  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ