แก๊งนินจา ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจรวบ หลังตระเวนขี่ จยย. โปรยใบปลิวชวนคนกู้เงินนอกระบบ

 

    แก๊งนินจา  ปัญหาที่ยุคที่เศรษฐกิจกำลังเฝือดเคืองอยู่ในตอนนี้ ธุรกิจที่กำลังมีคนทำกันมากก็คือการปล่อยเงินกู้ ซึ่งแน่นอนว่าไม่ได้เป็นการปล่อยกู้จากทางธนาคาร แต่เป็นการปล่อยเงินกู้จากชาวบ้านทั่วไปที่มีเงินเก็บเยอะ และมีอิทธิพลมาก นอกจากนี้ยังมีพวกแก๊งมิจฉาชีพที่อ้างว่าจะปล่อยเงินกู้แต่แท้ที่จริงแล้วหลอกให้โอนเงินเข้าไปให้แล้ว เชิดเงินหนี

     อย่างไรก็ตามในยุคปัจจุบันนี้การปล่อยเงินกู้นั้นมีมากมายหลากหลายรูปแบบซึ่งเป็นการปล่อยผ่านทางแอพพลิเคชั่นจะเห็นได้จากในหน้า YouTube หรือในหน้า Facebook Instagram ต่างๆก็จะมีการแนะนำ Application สำหรับให้ดำเนินการดาวน์โหลดมาและสามารถกู้เงินได้โดยที่ไม่จำเป็นต้องไปยื่นเรื่องที่ธนาคาร

โดยอ้างว่าจะมีการปล่อยเงินกู้ง่าย ดอกเบี้ยถูก นอกจากนี้ยัง มีกลุ่มที่มักจะเดินแจกใบปลิว เชิญชวนให้คนมากู้เงิน ซึ่งคนกลุ่มนี้มักจะมีการเรียกดอกเบี้ยในราคาที่แสนแพง 

    อย่างไรก็ตามคนส่วนใหญ่ที่หาเช้ากินค่ำและกำลัง ประสบกับปัญหาเงินไม่พอใจมักจะใช้บริการกู้เงินเหล่านี้ แต่เมื่อกู้ไปแล้วก็ไม่มีเงินจ่ายค่าดอกเบี้ย เพราะเรียกเก็บโหดเกินไป จนทำให้ถูกแก๊งเงินกู้รุมทำร้าย โดยเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นอยู่บ่อยครั้ง ซึ่งในตอนนี้ก็มีการออกกฎหมายหมายมาคุ้มครอง ไม่ให้มีการปล่อยดอกเบี้ยเงินกู้แพงมากจนเกินไป 

   อย่างไรก็ตามล่าสุดเจ้าหน้าที่ตำรวจของจังหวัดขอนแก่นได้รับการร้องเรียนจากชาวบ้านว่า ในขณะนี้ชาวบ้านหลายคนกำลังเดือดร้อนอย่างหนัก เพราะว่าในจังหวัดขอนแก่นนั้นมีแก๊งเงินกู้อาลาวาด ชอบขับรถจักรยานยนต์ขี่โดยใบปลิวเพื่อเชิญชวนให้คนไปทำการกู้ยืมเงินของตนเองซึ่งแก๊งเงินกู้นี้เป็นการปล่อยเงินกู้นอกระบบ  

    หลังจากทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านแล้วจึงได้มีการตะเวนขับรถเพื่อทำการหาแก๊งเงินกู้กลุ่มดังกล่าว  ซึ่งระหว่างขับรถอยู่นั่นเอง เจ้าหน้าทีตำรวจก็เจอกับชายสองคนกำลังโปรยใบปลิวเงินกู้อยู่พอดี จึงได้เข้าจับกุม โดยชายทั้งสองคนให้การรับสารภาพว่าเป็นคนที่ปล่อยเงินกู้จริงและมีการโปรยใบปลิวจริงเพื่อให้คนนั้นมาทำการกู้เงิน

     อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจสามารถที่จะจับกุมได้แล้วแจ้งข้อหาเพียงแค่การโฆษณาด้วยการทิ้งหรือปิดเอกสารในที่สาธารณะเพียงเท่านั้นซึ่งสามารถที่จะประกันตัวออกไปได้และไม่สามารถแจ้งความหนักๆได้เพราะไม่ได้มีความผิดด้านอื่นๆนั้นเอง 

      อย่างไรก็ตามการปล่อยเงินกู้นั้นถือว่าเป็นอาชีพอย่างหนึ่งเพียงแต่ว่าเจ้าของเงินกู้นะจะมีการเรียกเก็บดอกเบี้ยแพงหรือไม่แพงก็ขึ้นอยู่กับการตกลงของผู้กู้และผู้ปล่อยกู้ดังนั้นถ้าหากไม่มีความสามารถมากพอที่จะหาเงินมาจ่ายค่าดอกเบี้ยก็ไม่ควรที่จะตัดสินใจกู้ตั้งแต่แรก 

 

สนับสนุนโดย.    www.ufabet.com ช่องทางเข้าเว็ปพนัน

ก่อนซื้อบ้านควรตรวจสอบให้ดี อย่าหลงเชื่อโอนเงินจอง-ผ่อนง่ายๆ เพราะอาจได้บ้านทิพย์

 

ก่อนซื้อบ้านควรตรวจสอบให้ดี   เมื่อวันที่ 10 เดือนธันวาคมปีพศ 2564 ที่จังหวัดชลบุรีได้มีชาวบ้านได้รับความเดือดร้อนเข้าไปร้องเรียนศูนย์ดำรงธรรมสัตห*บให้เข้ามาช่วยเหลือเนื่องจากชาวบ้านกลุ่มนี้อ้างว่าถูกหลอกจากชายแก่คนหนึ่งซึ่งมีการประกาศขายหมู่บ้านจัดสรรโดยระบุว่าเป็นโครงการที่สร้างขึ้นมาภายใต้ชื่อโครงการรุ่งเจริญแลนด์

         ซึ่งหมู่บ้านจัดสรรดังกล่าวนั้นอยู่ระหว่างการก่อสร้างโดยมีโครงการตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของตำบลสัตหีบจังหวัดชลบุรีอย่างไรก็ตามชาวบ้านที่หลงเชื่อได้มีการจ่ายเงินโอนจองและผ่อนงวดแรกให้กับเจ้าของโครงการเป็นที่เรียบร้อยแล้วโดยมีการจองเงินผ่อนเงินดาวน์จำนวนทั้งสิ้นคนละ 1.8 แสนบาท

        แต่สิ่งที่ชาวบ้านได้รับตอบกลับมาหลังจากที่มีการจองเสร็จเรียบร้อยแล้วนั้นพบว่าโครงการที่มีการนำมาประกาศขายนั้นไม่สามารถจะทำการก่อสร้างได้เนื่องจากว่าทางเจ้าของโครงการยังไม่ได้มีการไปทำเรื่องขอกับหน่วยงานรัฐ

ในการก่อสร้างโครงการจัดสรรหมู่บ้านและที่สำคัญเมื่อมีการติดต่อไปที่เจ้าของโครงการเพื่อทำการขอเงินคืนทางด้านเจ้าของโครงการก็มีการบ่ายเบี่ยงไม่ยอมคืนเงินให้แล้ว

         จากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นพบว่ามีคนที่หลงจ่ายเงินให้กับเจ้าของโครงการนี้เป็นจำนวนมากซึ่งตอนนี้ตรวจสอบมูลค่าความเสียหายแล้วมีมากกว่า 5 ล้านบาทนอกจากชาวบ้านที่ทำการจองโครงการบ้านทิพจะไม่ได้รับเงินจากเจ้าของโครงการแล้วยังมีกลุ่มแรงงานที่เป็นช่างรับเหมาก่อสร้างก็ออกมาร้องเรียนเจ้าของโครงการด้วยเช่นเดียวกันว่าไม่ยอมจ่ายค่าแรงให้   

       อย่างไรก็ตามจากการตรวจสอบข้อมูลเบื้องต้นนั้นพบว่าเจ้าของโครงการหมู่บ้านจัดสรรรุ่งเจริญแลนด์  ก็คือนายธีระพงษ์ซึ่งในขณะนี้อายุ 62 ปีกับนางสาวนีรนุชอายุ 50 ปี  โดยหลังจากที่ชาวบ้านให้มีการร้องเรียนไปที่ศูนย์ดำรงธรรมก็ได้มีการตรวจสอบพบว่าเจ้าของโครงการนั้นได้มีการนำบ้านในโครงการที่ยังไม่ได้

มีการขออนุมัติและยังอยู่ระหว่างการก่อสร้างนั้นไปขายให้กับคนอื่นทำให้คนที่จ่ายเงินมานั้นไม่สามารถจัดสรรเข้าไปอยู่ในบ้านหลังดังกล่าวได้เพราะบ้านหลังเดียวนั้นมีเจ้าของหลายคนในการจองนั่นเอง 

     อย่างไรก็ตามในขณะนี้ทางศูนย์ดำรงธรรมได้นำชาวบ้านที่ได้รับความเดือดร้อนไปแจ้งความดำเนินคดีไว้ที่สถานีตำรวจแล้วซึ่งต้องรอให้เจ้าหน้าที่เข้าไปทำการตรวจสอบอีกครั้งหนึ่งว่าจะสามารถดำเนินคดีกับทางเจ้าของโครงการที่หลอกเอาเงินชาวบ้านมาได้หรือไม่  

 ดังนั้นสำหรับเรื่องนี้จึงสามารถนำมาเป็นอุทาหรณ์เตือนใจคนที่ต้องการซื้อบ้านหรือซื้อสินค้าต่างต่างว่าควรจะมีการตรวจสอบให้ดีก่อนเพราะบางครั้งสินค้าที่เราต้องการจะซื้ออาจจะมีปัญหาได้ ถ้าจ่ายเงินไปแล้วเป็นเรื่องยากที่จะได้เงินคืนครบ 

 

สนับสนุนโดย.      ีดฟิำะ

โจ๋สระบุรี จำนวน 212 คนถูกตำรวจจับกุมคาผับหลังจัดปาตี้ยา

     ถูกตำรวจจับกุมคาผับ   มีการเปิดเผยเมื่อวันที่ 11 เดือนตุลาคม ปี พ.ศ. 2564 ว่าเจ้าหน้าที่ตำรวจของสถานีตำรวจประจำจังหวัดสระบุรีได้เข้าทำการบุคคลร้านอาหารกึ่งผับแห่งหนึ่งในจังหวัดสระบุรีเนื่องจากว่าได้รับการแจ้งจากชาวบ้านว่ามีการแอบรับรอบจัดปาร์ตี้ และที่สำคัญเป็นการจัดปาร์ตี้มั่วสุมยาเสพติดโดยร้านอาหารดังกล่าวมีชื่อว่าร้าน Black Mountain หรือคนในพื้นที่จะเรียกชื่อว่าร้านอาหาร Virgin  

       ซึ่งร้านนี้จะเป็นตึกคูหาขนาดใหญ่โดยเมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเดินทางไปถึงยังร้านอาหารดังกล่าวพบว่ามีการลักลอบจัดปาร์ตี้โดยเปิดห้องคาราโอเกะรวมทั้งสิ้นทั้งหมด 4 ห้องด้วยกัน

ซึ่งเมื่อทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าจับกุมก็พบว่ามีวัยรุ่นเป็นจำนวนมากที่มั่วสุมอยู่ภายในห้องคาราโอเกะทั้ง 4 ห้องโดยนับจำนวนวัยรุ่นทั้งหมดที่ถูกจับกุมได้ทั้งสิ้นแล้ว 212 คนทั้งนี้มีจำนวนทั้งหมด 24 คนที่อายุยังไม่ถึง 18 ปี  

         นอกจากนี้ 1 ในวัยรุ่นที่ถูกจับกุมนั้นพบว่าเป็นคนดังในโลกออนไลน์ซึ่งรู้จักกันในนามของ ออย  รอยจูบ   ผลงานการจับกลุ่มวัยโจ๋ของจังหวัดสระบุรีในครั้งนี้เป็นผลงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ. หนองแค  อย่างไรก็ตามหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าทำการค้น

และจับกุมวัยโจ๋ทั้งหมดแล้วพบว่าเมื่อนำมาทำการตรวจหาสารเสพติดและทำการตรวจหาเชื้อไวรัสโควิช- มีจำนวนทั้งสิ้น 8 คนที่ติดเชื้อไวรัสโควิด-19  และยังมีคนที่มีสารเสพติดอยู่ในร่างกายซึ่งนับว่าเป็นของกลางจำนวน 6 คนด้วยกัน

         นอกจากนี้ในพื้นห้องคาราโอเกะทั้ง 4 ห้องนั้นก็พบสารเสพติดลนตกอยู่ที่พื้นอีกเป็นจำนวนมากซึ่งมีทั้งยาเคยาไอซ์รวมถึงยาอีกและอุปกรณ์สำหรับใช้ในการเสพสารเสพติดทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เก็บรวบรวมพยานหลักฐานทั้งหมดและนำวัยรุ่นทั้ง 214 คนไปทำการฝากขังตามจุดต่างๆในพื้นที่โดยแบ่งแยกขังไว้ที่ศูนย์พักคอยวัดกุ่มหักนอกจากนี้ยังมีฝากขังไว้ที่สภหนองแคสาขาย่อยหินกอง  

        อย่างไรก็ตามเจ้าหน้าที่ตำรวจพบว่าร้านอาหารดังกล่าวนั้นเคยถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าบุคคลและจับกุมมาแล้วเมื่อช่วงประมาณ ปีพ.ศ. 2561   ufabet ฝากเงิน ออโต้   ซึ่งในครั้งนั้นก็มีการจับกุมเกี่ยวกับข้อหาเปิดให้มั่วสุมสารเสพติดและถูกสั่งให้ปิดกิจการนานถึง 5 ปี

แต่ยังไม่ทันครบ 5 ปีก็ถูกจับกุมใหม่อีกครั้งเมื่อช่วงประมาณต้นเดือนมกราคม ปีพ.ศ. 2564 เพราะมีการแอบเปิดให้บริการจนมาในครั้งนี้ก็ถูกจับกุมอีกเช่นกันเพราะมีการเปิดให้มั่วสุมเสพสารเสพติดกันซึ่งทางด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อทำการเอาผิดเจ้าของร้าน 

เอเลี่ยนที่เชื่อกันว่ามีอยู่จริงที่ถูกกล่าวถึงมากที่สุด

เอเลี่ยนที่เชื่อกันว่ามีอยู่จริง ยังเป็นที่ถกเถียงกันมาอย่างยาวนานในหลายๆฝ่ายเรื่องการมีตัวตนของเอเลี่ยนเนื่องด้วยจักรวารอันกว้างใหญ่ทำให้มนุษย์หลายคนเชื่อว่าเอเลี่ยนมีอยู่จริง

ซึ่งหลายประเทศเชื่อว่าผู้กุมความลับนี้คือประเทศสหรัฐอเมริกาในประเทศสหรัฐอเมริกาเชื่อว่าแท้ที่จริงแล้วสหรัฐมีสองรัฐบาลที่มาจากการเลือกตั้งและระบอบมืดหรือรัฐบาลเงาและวันนี้เราจะมาเปิดเผยเรื่องราวความลับเกี่ยวกับการพบเจอที่ถูกนำเอามาเปิดเผยว่า เอเลี่ยนมีตัวตนอยู่จริง

เรื่องนี้ถูกเปิดเผยโดยนักฟิสิกส์นิวเคลียร์อดีตผู้เขียนหนังสือMillennial Hospitality iv After Hoursกับเรื่องราวที่ได้ถูกเขียนเอาไว้ในหนังสือของเขาได้นำมาที่น่าสนใจของการมีตัวตนอยู่ของเอเลี่ยนที่เรียกว่า ทอไวท์เอเลี่ยนเผ่าพันธุ์นี้มีต้นกำเนิดอยู่ใกล้กับดาวอาคทูรัด

โดยพวกทอไวท์ที่โตเป็นผู้ใหญ่จะสูงราว6ฟุตและโดยทั่วไปจะมีลักษณะเด่นๆเหมือนมนุษย์มีผมสีบอนท์โดยทั่วไปผมจะสั่นส่วนผู้เห็นจะมีผมสั่นแบบผู้หญิงยาวไปจนข้างศีรษะมีดวงตาสีฟ้าและมีตาโตกว่ามนุษย์พวกทอไวท์ดูเหมือนมนุษย์มากเว้นแต่สีผิวจะขาวเหมือนช็อค

นอกจากนี้ชุดของพวกทอไวท์เป็นอลูมินั่มจั้มสูทแบบสีขาวช็อคดูคล้ายกับผ้าใบพวกมันยังสวมถุงมือด้วยวัตถุแบบเดียวกันและสวมหมวกที่ดูคล้ายกับหมวดกันน็อคที่เปิดด้านหน้าทั้งชุดที่ใส่และหมวกจะเป่งแสงสีขาวอ่อนๆรัศมีสามนิ้วออกมาความเข้มของแสงจะมีตั้งแต่อ่อนจนถึงสว่างมากๆจนไม่สามารถมองได้โดยไม่เพ่งสายตา

เนื่องจากนี้พวกทอไวท์ยังมีสติปัญญาที่ฉลาดมากการประมวลผลข้อมูลจะเร็วกว่ามนุษย์ที่ฉลาดๆประมาณ3.5เท่าจะมีอายุยืนยาวประมาณ600-800ปีรูปร่างคล้ายมนุษย์แต่เปราะบางกว่าสาเหตุที่มนุษย์โลกตั้งชื่อเผ่านี้ว่า ทอไวท์ ก็เพราะว่าการเจริญเติบโตของมนุษย์พันธุ์นี้จะเริ่มเติบโตเพิ่มความสูงอีกครั้งที่อายุ40ปีของเขาแต่การสูงขึ้นในครั้งหลังจะไม่เป็นผลดีต่อเขาเอง

เพราะทางคุณ Charles Hall อ้างว่าอวัยวะภายในของเขาจะไม่เติบโตตอบสนองไปด้วยทำให้ความสูงของเขาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆจนไปถึงในจุดที่มันเป็นอันตรายอาจจะสูงได้มากที่สุด7-9ฟุตเลยทีเดียวและรับประทานอาหารประเภทพืชเท่านั้นเทคโนโลยีของพวกทอไวท์ล้ำหน้าไปมาก

เช่นทรามสปอร์ตเตอร์สูทที่ทำให้ร่างกายต้านแรงดึงดูดและลอยขึ้นใช้ในการเคลื่อนที่เหนือพื้นผิวเช่นเดีเช่นเดียวกับการป้องกันการโจมตีด้วยพอทฟิวทำให้ลูกกระสุนช้าลงและตกลงสู่พื้นเทคโนโลยีอื่นๆที่สำคัญก็คือยานอวกาศพวกมันใช้ยานอวกาศที่มีขนาดเล็กกว่าในการขนส่งคนในจำนวนจำกัด

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย   ufabetฝ่ายบริการ

โครงการจับคู่เงินกู้

       โครงการจับคู่เงินกู้  เป็นโครงการที่เพิ่งเปิดตัวใหม่เมื่อไม่นานมานี้ซึ่งโครงการนี้จะเปิดให้ร้านค้าที่ได้รับผลกระทบนับตั้งแต่มีการระบาดของไวรัสโควิด-19  สามารถที่จะทำการกู้เงินจากสินเชื่อของธนาคารต่างๆ

เพื่อให้ร้านค้านั้นมีเงินทุนหมุนเวียนที่จะทำมาหากิน

เปิดกิจการร้านค้าขายสินค้าได้โดยโครงการนี้หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถฟื้นฟูเศรษฐกิจได้ซึ่งมันจะสามารถทำให้ประชาชนคนไทยนั้นกลับมาใช้ชีวิตได้ตามปกตินั่นเอง

     ในช่วงเวลานี้เราจะเห็นได้ว่าเจ้าของร้านอาหารส่วนใหญ่นั้นกำลังประสบปัญหากับสถานการณ์ของการระบาดของไวรัสโควิด-19 แน่นอนว่ากิจการร้านอาหารนั้นหากพูดถึงในแง่เรื่องของเศรษฐกิจและธุรกิจนั้นก็มีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ

โครงการจับคู่เงินกู้ ซึ่งถ้าหากร้านอาหารสามารถดำเนินธุรกิจไปได้จะส่งผลเกี่ยวพันไปถึงธุรกิจอื่นๆตามมาอีกด้วยไม่ว่าจะเป็นเกษตรกรก็จะมีการขายผลผลิตให้กับร้านอาหารเช่นการขายผักการขายเนื้อสัตว์รวมถึงผลไม้

        นอกจากนี้ยังสามารถช่วยส่งเสริมเรื่องของธุรกิจการท่องเที่ยวได้ด้วยเพราะเมื่อมีการเปิดการท่องเที่ยวร้านอาหารก็เป็นสิ่งจำเป็นที่นักท่องเที่ยวต้องการเช่นเดียวกันเพราะถ้าหากไปเที่ยวอย่างเดียวแต่ไม่มีร้านอาหารเปิดเลยก็ไม่สามารถเปิดธุรกิจการท่องเที่ยวได้ดังนั้นสิ่งต่างๆเหล่านี้จึงมีความสัมพันธ์กันอย่างไรก็ตามปัจจุบันจะเห็นได้ว่ารัฐบาลนั้นได้ออกมาช่วยเหลือเจ้าของธุรกิจยังไม่ได้ครบทุกสายอาชีพ

อย่างเช่นธุรกิจร้านอาหารเองนั้นก็ยังไม่ได้รับความช่วยเหลือจากทางรัฐบาลซึ่งแน่นอนว่าสิ่งที่ร้านอาหารต้องการความช่วยเหลือจากรัฐบาลนั่นก็คือเงินที่จะสามารถช่วยเหลือในการให้ธุรกิจดำเนินการต่อไปได้

         สำหรับการช่วยเหลือด้านการเงินของรัฐบาลนั้น

แน่นอนว่าถ้าเป็นต่างประเทศจะมีการช่วยเหลือเจ้าของธุรกิจด้วยการจ่ายเงินชดเชยให้ตามจำนวนยอดเงินที่ได้รับผลกระทบแต่สำหรับประเทศไทยที่การช่วยเหลือด้านการเงินนั้นค่อนข้างมีความจำกัดจึงสามารถช่วยเหลือเจ้าของธุรกิจได้ด้วยการหาแหล่งเงินทุนให้จึงได้เกิดโครงการจับคู่เงินกู้ขึ้นมาซึ่งโครงการนี้จะทำให้เจ้าของธุรกิจร้านอาหารสามารถที่จะติดต่อธนาคาร

เพื่อเจรจาขอกู้สินเชื่อหรือหากเป็นหนี้กับทางธนาคารอยู่ก็สามารถที่จะพักเงินต้นหรือพักดอกเบี้ยได้ซึ่งสิ่งต่างๆเหล่านี้จะช่วยบรรเทาความเดือดร้อนให้กับบรรดาเจ้าของร้านอาหารได้จนกว่าสถานการณ์การระบาดของไวรัส covid จะดีขึ้น 

        สำหรับโครงการนี้เป็นโครงการที่มีการเปิดตัวเรียบร้อยแล้วซึ่งจะสามารถทำให้ร้านอาหารนั้นมีลมหายใจต่อไปได้โดยโครงการนี้ได้มีการประสานงานกับสถาบันทางการเงินทั้งในส่วนภูมิภาคและในเขตภาคกลางรวมทั้งสิ้น 5 สถาบันด้วยกัน

โครงการนี้จะเริ่มมีผลตั้งแต่วันที่ 7 มิถุนายนไปจนถึงวันที่ 20 เดือนมิถุนายนปีพศ 2564 ซึ่งแน่นอนว่าเงื่อนไขของการเข้าร่วมโครงการจับคู่กู้เงินนี้จะต้องทำการตรวจสอบธนาคารที่ร่วมโครงการและร้านอาหารที่จะร่วมโครงการนั้นสามารถติดต่อกับสมาคมไหนได้บ้าง

 

สนับสนุนโดย.   ufabetฝ่ายบริการ

ทางการออสเตรเลียเร่งตรวจสอบสวนพบว่ามีข่าวประเทศจีนแบนสินค้านำเข้า 7 ประเภท

        เร่งตรวจสอบสินค้านำเข้า   มีข่าวลือหนาหูมากในช่วงนี้เกี่ยวกับเรื่องขอกันส่งสินค้าไปขายระหว่างประเทศออสเตรเลียกับประเทศจีนด้วยเท้าหรือนั้นระบุว่าเจ้าหน้าที่กรมศุลกากรของประเทศจีนนั้นมีการตรวจเข้มสำหรับสินค้าที่จะนำเข้ามาขายที่ประเทศจีน

โดยเฉพาะสินค้านั้นเป็นสินค้าของประเทศออสเตรเลียและ  มีงานลางานแถวออกมาว่าในตอนนี้ประเทศออสเตรเลียเองก็มีการระงับการส่งสินค้ามาที่ประเทศจีนเช่นเดียวกันโดยสินค้าที่มีปัญหาอยู่นั้นตอนนี้มีอยู่ด้วยกัน 7 ประเภท  อย่างเช่นทางการเอาเซรั่มต้องการส่งกุ้งรอสเตอร์มาที่ประเทศจีน 

         ส่วนสาเหตุนั้นก็เพราะว่าเมื่อมีการตรวจสอบควบคุมเครื่องจักรกรมศุลกากรของประเทศจีนการส่งกุ้งล็อบสเตอร์มากว่าจะผ่านกรมศุลกากรนั้นต้องใช้ระยะเวลานานดังนั้นกว่าสินค้าซึ่งเป็นกุ้งซึ่งเป็นสัตว์ที่ยังมีชีวิต

เร่งตรวจสอบสินค้านำเข้า อยู่กว่าจะไปถึงมือลูกค้าก็ทำให้กุ้งตายและทางด้านร้านค้าก็ไม่รับสินค้าที่เป็นกุ้งตายทำให้ออสเตรเลียสูญเสียรายได้เป็นอย่างมากดังนั้นสินค้า 1 ประเภทที่มีปัญหาอยู่ในตอนนี้ก็คือกุ้งล็อบสเตอร์ที่ประเทศออสเตรเลียจะมีการระงับการส่งออกมาให้ประเทศจีน

นอกจากนี้ยังมีสินค้าอีกหลายประเภทไม่ว่าจะเป็นข้าวบาร์เลย์หรือแม้แต่ไวน์

อีกทั้งยังมีเลยเรื่องของแร่ทองแดง  แล้วก็ถ่านหินรวมถึงน้ำตาลและไม้ก็ถูกแช่แข็งเกี่ยวกับเรื่องของการตัดสินใจการส่งออกมาขายเนื่องจากว่าสินค้าเหล่านี้ทางกรมศุลกากรของประเทศจีนนั้นตรวจสอบนานมากทำให้ ผู้ส่งออกของประเทศออสเตรเลียเองก็เกิดความไม่พอใจเช่นเดียวกัน

         อย่างไรก็ตามในตอนนี้รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าของออสเตรเลียกำลังหารือกันว่าจะแก้ไขปัญหานี้อย่างไรเนื่องจากเบื้องต้นทางรัฐบาลจีนเองก็ไม่ออกมาพูดถึงปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ว่าเกิดได้อย่างไรและจะแก้ไขอย่างไร 

ซึ่งทำให้ขนาดนี้ทั้งประเทศจีนและประเทศออสเตรเลียต่างก็อยู่ในสภาวะความตึงเครียด

และมีแนวโน้มด้วยว่าสินค้าที่ส่งมาจากประเทศออสเตรเลียอีกหลายรายการอาจจะมีปัญหาในอนาคตเช่นเดียวกัน    เนื่องจากว่าในขณะนี้จีนได้มีการระงับสินค้าบางส่วนที่ต่างประเทศออสเตรเลียส่งมาขายให้กับประเทศจีน

             สำหรับปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นเรียกได้ว่าเป็นปัญหาระหว่างประเทศเลยทีเดียวคงต้องดูว่าสถานการณ์จะเลวร้ายมากไปกว่านี้หรือไม่ถ้าหากว่าทางการจีนยังมีการระงับการนำเข้าสินค้าของประเทศออสเตรเลียมากยิ่งขึ้นเชื่อว่าผลกระทบต่อปัญหาเศรษฐกิจจะมีมากขึ้นกว่าเดิม  เพราะในขณะนี้เชื่อว่าประเทศออสเตรเลียเอง

ก็เกิดความไม่พอใจกับการกระทำของประเทศจีนอย่างมากเลยทีเดียวที่มีการตรวจเข้มจนทำให้สินค้าได้รับความเสียหายและไม่สามารถส่งสินค้าถึงร้านค้าได้และยังมีสินค้าบางอย่างที่ทางจีนเองไม่ยอมให้นำเข้าได้เลย  ดังนั้นทางที่ดีที่สุดจึงจำเป็นต้องหาแนวทางแก้ไขระหว่างทั้งสองประเทศก่อนที่เรื่องจะลุกลามไปมากกว่านี้

 

สนับสนุนโดย.  ufabet ฝาก-ถอน เอง

ปลายปี พ.ศ. 2564 เจ็ดเส้นทางรถไฟทางคู่ ขอนแก่น-หนองคายกำลังจะกลับมา

        เจ็ดเส้นทางรถไฟทางคู่   ก่อนหน้านี้รัฐบาลได้มีโครงการการจัดทำเส้นทางรถไฟคู่ขนานโดยมีความคิดว่าจะมีการเปิดเส้นทางการเดินรถเพิ่มเพื่อที่จะได้เดินทางได้อย่างสะดวกโดยเฉพาะในช่วงเทศกาลต่างๆที่มักจะเกิดปัญหารถติดอีกทั้งยังเป็นการเปิดหนทางที่เราจะสามารถเชื่อมต่อไปยังประเทศอื่นๆได้

ไม่ว่าจะเป็นประเทศจีนหรือประเทศลาวเพื่อที่จะสามารถขนส่งสินค้าผ่านทางรถไฟและรถยนต์ได้นั่นเองซึ่งโครงการนี้ในเฟสแรกนั้นได้มีการสร้างรอไปก่อนแล้วบางส่วนและมีการหยุดชะงักลงมาเป็นเวลานานแล้ว

แต่ในขณะนี้กำลังมีการยื่นเรื่องเข้ามาที่สหพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติใหม่อีกครั้งหนึ่งเพื่อทำเรื่องขอการกลับมาสร้างเส้นทางรถไฟทางคู่อีกรอบนึงโดยครั้งนี้จะเป็นการสร้างเส้นทางคู่ระหว่างขอนแก่นกับหนองคายซึ่งถ้าสร้างเสร็จแล้ว

มีโอกาสเป็นไปได้สูงที่จะมีการเชื่อมต่อเส้นทางออกไปยังประเทศจีนกับประเทศลาวได้ซึ่งถ้าหากทำได้แล้วเสร็จ 100% ก็จะทำให้การขนส่งสินค้าระหว่างไทยไปยังจีนหรือไทยไปยังราวนั้นสะดวกสบายมากขึ้น

เจ็ดเส้นทางรถไฟทางคู่  และแน่นอนว่าด้วยการคมนาคมที่ดีขึ้นและทำให้การค้าขายระหว่างประเทศทั้งไทยทั้งจีนและลาวค้าขายได้คล่องขึ้นง่ายขึ้นส่งผลให้เศรษฐกิจดีขึ้นนั่นเองเพราะปัจจุบันนี้ปัญหาของการค้าขายระหว่างประเทศนั้นอีกในเรื่องของการขนส่งที่ต้องเสียค่าขนส่งแพง

เนื่องจากถ้าเป็นการขนส่งผ่านทางอากาศก็จะมีค่าใช้จ่ายค่อนข้างสูงแต่ถ้าขนส่งทางเรือถึงแม้ว่าค่าขนส่งจะถูกหน่อยแต่ก็ใช้ระยะเวลาในการขนส่งนานดังนั้นการทำเส้นทางขนส่งทางบกโดยมีการทำเป็นรถไฟหรือทำถนนเพิ่มขึ้นมา

จะช่วยลดระยะเวลาในการขนส่งได้และค่าใช้จ่ายก็ยังถูกกว่าการขนส่งทางอากาศอีกด้วยจึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ทำให้นักธุรกิจต่างๆหันกลับมาเปิดธุรกิจระหว่างประเทศมากยิ่งขึ้นเพราะต้นทุนในการขนส่งนั้นลดน้อยลงนั่นเองอย่างไร

ก็ตามในเรื่องของการสร้างถนนคู่ขนานนี้อาจจะต้องใช้ระยะเวลาหลายปีกว่าจะมีการแล้วเสร็จซึ่งมีการคาดการณ์ว่าน่าจะช่วงประมาณปี 2580 ประเทศไทยและประเทศลาวรวมถึงประเทศจีนจึงจะสามารถเชื่อมต่อถนนเส้นต่างๆที่มีการวางอนาคตไว้นี้แล้ว

เสร็จซึ่งขณะนี้ทางด้านกระทรวงคมนาคมกำลังเปิดให้มีการประมูลโครงการนี้อยู่ว่าใครที่จะสามารถเป็นผู้ได้รับการประมูลและได้สร้างถนนเส้นทางนี้เพราะอย่าลืมว่าถ้าหากประมูลผ่านก็จะได้เงินเป็นจำนวนมหาศาลจากการสร้างถนนหนทางเส้นรถไฟทางคู่นี้เลยทีเดียว

นับได้ว่าโครงการที่จะสร้างเส้นทางรถไฟทางคู่นั้นเป็นโครงการระยะยาวซึ่งต้องใช้จำนวนเงินมากมายมหาศาลแต่ถ้าหากสร้างเสร็จได้ก็จะทำให้ระบบการขนส่งระหว่าง 3 ประเทศนั้นสะดวกสบายและครบวงจรเป็นอย่างมากเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.   gclub slot เล่นผ่านเว็บ

เปิดให้ต่างชาติเข้าไทยได้เมื่อไหร่ โรงแรมในไทยบูมทันที

           เปิดให้ต่างชาติเข้าไทยได้เมื่อไหร่  กำลังเป็นที่ถกเถียงกันอย่างมากในขณะนี้กับเรื่องสถานการณ์เศรษฐกิจในประเทศไทยโดยมีหลายฝ่ายมองว่าประเทศไทยควรจะมีการเปิดให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเดินทางเข้ามาเที่ยวในประเทศไทยได้แล้ว

เพื่อที่ต้องการให้เงินหมุนเวียนในประเทศไทยมากขึ้นจะได้ส่งผลให้เศรษฐกิจของไทยนั้นดีขึ้นเพราะหลายคนนั้นมองว่าขณะนี้ประเทศไทยถือว่าเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆที่จะเดินทางมาอยู่เพราะประเทศไทยนั้น

สามารถควบคุมการระบาดของไวรัสได้ซึ่งชาวต่างชาติมีความเชื่อมั่นเกี่ยวกับเรื่องของสาธารณสุขของประเทศไทยเพราะตั้งแต่เริ่มมีการระบาดของไวรัสโคโรน่ามาประเทศไทยสามารถควบคุมการแพร่ระบาดได้ทำให้ไม่มีผู้ติดเชื้อเยอะมาก

นักเมื่อเทียบกับประเทศอื่นๆในกลุ่มทวีปยุโรปและอเมริกาเอเชียประเทศไทยก็ถือได้ว่าเป็นอันดับต้นๆที่ด้านสาธารณสุขนั้นได้ผลอย่างยอดเยี่ยมทำให้จำนวนผู้ติดเชื้อในประเทศไทยนั้นน้อยมากดังนั้นกลุ่มคนมีเงินในต่างประเทศจึงอยากเดินทางมาประเทศไทย

โดยมาอาศัยเช่าโรงแรมหรือคอนโดอยู่แบบนานๆเพราะอยากจะหนีการระบาดของไวรัสในประเทศของตนเองมาอยู่ในประเทศที่ปลอดภัยซึ่งเขาเหล่านั้นสามารถที่จะมาพักอยู่ในเมืองไทยได้แบบนานโดยที่พวกเขาสามารถที่จะทำงานผ่านระบบอินเตอร์เน็ตได้

ซึ่งถ้าหาการคาดการณ์นี้เป็นเรื่องจริงสถานที่ท่องเที่ยวไม่ว่าจะเป็นจังหวัดภูเก็ตหรือที่พัทยาระยองหรือแม้แต่หัวหินก็จะกลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่จะต้องรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติเยอะมากเลยทีเดียวและสถานการณ์เศรษฐกิจของจังหวัดต่างๆเหล่านั้น

ก็จะหมดไปเราว่าชาวต่างชาติที่เป็นกลุ่มคนรวยนั้นสามารถเอาเงินมาใช้จ่ายในประเทศไทยได้เยอะโดยไม่มีปัญหาทางการเงินและนั่นจะเป็นสิ่งที่ทำให้ประเทศไทยรอดพ้นจากปัญหาเศรษฐกิจได้เร็วขึ้นยังไงก็ตามก็มีหลายฝ่ายออกมาคัดค้านเช่นเดียวกัน

โดยมองว่าถึงแม้ว่าหากการปล่อยให้ชาวต่างชาติมาเที่ยวในเมืองไทยจะทำให้เศรษฐกิจดีขึ้นเร็วก็ตามแต่ก็เกรงผลกระทบที่จะตามมาว่าต่างชาติจะนำเชื้อไวรัสโคโรนาเข้ามาระบาดในเมืองไทยซึ่งขณะนี้ประเทศไทยสามารถควบคุมมันได้แล้ว

จึงไม่อยากที่จะเกิดเหตุการณ์การระบาดของไวรัสรอบ 2 เพราะเชื่อว่าถ้าหากมันมีการระบาดรอบ 2 ได้เมื่อไหร่ผลกระทบจะรุนแรงมากกว่ารอบแรกหลายเท่าตัวนัดแต่อย่างไรก็ตามมันตอนนี้ก็ถือได้ว่าสถานการณ์ของประเทศไทยค่อนข้างเป็นปกติอย่างมาก

โดยประชาชนส่วนใหญ่แทบจะไม่ได้รู้สึกถึงการระบาดของไวรัสโคโรนาแล้วและถ้าหากเราสามารถคัดกรองคนเข้าประเทศรวมถึงดูแลระบบสาธารณสุขได้อย่างดีในทุกๆจังหวัด เชื่อว่าถึงแม้ชาวต่างชาติมาเที่ยว ประเทศไทยก็จะควบคุมการระบาดของไวรัสได้อยา่างแน่นอน และเมื่อนั้น โรงแรมในไทยก็จะมีรายได้มากเลยทีเดียว

 

สนับสนุนโดย.  ufabet ฝากถอน ไม่มีขั้นต่ำ ออโต้

ปัญหาขาดทุนการบินไทย จริงๆ แล้วอยู่ที่ตรงไหน

หลังจากที่มีข่าวมานานนับเดือนเกี่ยวกับสถานภาพของสายการบินไทยที่กำลังเข้าสู่กระบวนการยื่นล้มละลาย และกำลังจะดำเนินแผนการฟื้นฟูกิจการ ปัญหาขาดทุนการบินไทย ซึ่งผู้เกี่ยวข้องหลายๆฝ่ายต่างก็ออกมาแสดงความคิดเห็น

โดยส่วนใหญ่ก็จะเป็นการแสดงความคิดเห็นในเชิงโยนความผิดให้คนอื่นซะเป็นส่วนใหญ่ และมักจะบอกว่าที่สายการบินไทยประสบปัญหาการขาดทุนนั้นไม่ใช่เป็นเพราะการบริหารงานของรุ่นตัวเอง แต่เป็นมาตั้งแต่ต้น

ปัญหาขาดทุนการบินไทย หรือจะเป็นการออกมาบอกว่าเพราะโครงสร้างภายในมันเละ จนล่าสุดโยนความผิดไปถึงการที่โยนไปให้พวกเอเย่นต์ ว่ารวมตัวกันขอค่าคอมมิชชั่นกันมากเกินไป จนล่าสุดกลุ่มเอเย่นต์ยักษ์ใหญ่หลายๆบริษัท ได้ออกมาเรียกร้องความเป็นธรรมและได้อธิบายถึงความเป็นจริง

ที่ทำธุรกิจกับสายการบินไทยมาอย่างยาวนานแล้วว่า เดิมพวกเค้าเองนั้นจะได้ค่าคอมมิชชั่นจากหน้าตั๋ว 9% ต่อมามีการปรับลดเหลือ 7% ในปี 2000

และเหลือ 0% ในปี 2008 ภายใต้นโยบาย Zero Commission ซึ่งนั้นหมายความว่าพวกเค้าไม่ได้รับค่าคอมมิชชั่นนี้มาเกือบ 10 ปีแล้ว

จนทุกวันนี้รายได้ที่เกิดจะมาจากการคิดค่าบริการจากลูกค้าแทนต่างหาก และทั้งนี้ในปี 2019 การบินไทยมียอดขายตั๋วทั่วโลกอยูที่ประมาณ 130 พันล้านบาท คิดเป็นยอดขายของประเทศไทยประมาณ 31 พันล้านบาท

ซึ่งแบ่งเป็นยอดขายผ่านเอเย่นต์ 16 พันล้านบาท คือ 52%

และยอดขายผ่าน Web การบินไทย 9 พันล้านบาท (29%) และยอดขายผ่านสำนักงานการบินไทย 6 พันล้านบาท (19%) โดยจากรายงานที่ทางการบินไทยทำสรุปมานั้น มีหลายจุดที่ทำให้เอเย่นต์ต่างตั้งข้อสงสัยที่โยนปัญหาขาดทุนมาให้พวกเค้านั้น คือ

การขายตั๋วโดยการบินไทยเองที่อ้างถึง 30% นั้นไม่สอดคล้องกับข้อเท็จจริงที่มีสัดส่วนขายโดยการบินไทยเอง

ค่าคอมมิชชั่นเอเย่นต์ที่ได้มากล่าวอ้างว่าต้องจ่ายให้ถึง 18 พันล้านบาทนั้น ไม่มีทางเป็นไปได้ เพราะเป็นจำนวนที่สูงกว่ายอดขายผ่านเอเย่นต์ทั้งหมดที่รวมกันแล้วได้แค่ 16 พันล้านบาทเสียอีก

ซึ่งการโยนความผิดและไม่รับผิดชอบว่าสายการบินไทยเองที่ทำให้ปัญหาเหล่านี้มันเกิดขึ้นมา ทั้งในเรื่องของวิสัยทัศน์ในการบริหารของผู้นำองค์กรแต่ละรุ่นก็ดี ปัญหาโครงสร้างที่ถูกฝังรากลึกกับผลประโยชน์ของเหล่าพนักงานรุ่นอาวุโส ที่คอยเกาะกินแทะเล็มผลประโยชน์

จนรากงอก ไม่เปิดโอกาสให้พนักงานรุ่นใหม่ที่มีไฟในการทำงานเข้ามาทำงานแทนที่ หรือแม้แต่ปัญหาที่เอื้อเอเย่นต์ชาวต่างชาติ มากกว่าเห็นค่าของเอเย่นต์ ซึ่งเป็นบริษัทของคนไทยด้วยกันเองนั้น แค่นี้ก็เพียงพอแล้วว่าทำไมสายการบินไทย ที่เกิดปัญหาเช่นนี้ตลอดมา

 

สนับสนุนโดย.   gclub slot เล่นผ่านเว็บ

หุ้นไทยถูกชาวต่างชาติทยอยขาย จนตอนนี้มียอดการถือหุ้นของชาวต่างชาติต่ำสุดในรอบ 6 ปี

           นับได้ว่าสถานการณ์เศรษฐกิจโลก หุ้นไทยถูกชาวต่างชาติทยอยขาย ส่งผลอย่างรุนแรงกับประชาชนทั่วโลกรวมถึงประชาชนคนไทยด้วยเช่นเดียวกันนอกจากเศรษฐกิจของแต่ละประเทศจะได้รับปัญหาแล้ว

การที่นักลงทุนจะเสี่ยงไปลงทุนยังต่างประเทศก็มีการชะลอตัวเอาไว้มากอีกด้วย

และแน่นอนว่าไม่ใช่เพียงแค่การชะลอการลงทุนอย่างเดียวเพียงเท่านั้นแต่บางประเทศที่มีการไปลงทุนยังต่างประเทศเอาไว้ก็มีการทยอยขายหุ้นยกเลิกการลงทุนในประเทศนั้นๆอีกด้วยอย่างเช่นประเทศไทยที่ตอนนี้กำลังประสบปัญหาอย่างหนัก

เมื่อมีการใช้ข้อมูลย้อนหลังไปถึง 6 ปีพบว่าในปี พ.ศ.2563 นี้เป็นปีที่ประเทศไทยเผชิญกับวิกฤตอย่างหนักเพราะนอกจากเศรษฐกิจจะไม่ดีแล้วชาวต่างชาติยังมีการถอนการลงทุนในประเทศไทยออกเป็นจำนวนมากอีกด้วยทำให้ตอนนี้ถ้าหากไปดูสถิติการถือครองหุ้นของชาวต่างชาติที่มีอยู่ในประเทศไทยนั้นมีหุ้นเหลือเพียงแค่ 26 เปอร์เซ็นต์เพียงเท่านั้นเอง

นับได้ว่าเป็นความเสียหายและแรงที่ไม่เคยเกิดขึ้นในประเทศใดมาก่อน

ส่วนสาเหตุของการที่ทำให้หุ้นของประเทศไทยนั้นถูกเทขายอย่างต่อเนื่องจากชาวต่างชาตินั่นก็เพราะว่าสถานการณ์ของประเทศไทยนั้นยังไม่สงบดีเพราะนอกจากจะต้องมีการระแวงเกี่ยวกับเรื่องของการจะกลับมาระบาดของไวรัสโคโรน่าแล้วยังมีปัญหาภายในประเทศที่มีการประท้วงกับทางผู้นำของประเทศอีกทั้งประเทศเพื่อนบ้านอย่างประเทศมหาอำนาจ

เช่นประเทศสหรัฐและจีนก็กำลังมีข้อพิพาทกันอยู่ดังนั้นนักลงทุนส่วนใหญ่จึงไม่กล้าเสี่ยงที่จะลงทุนกันมากนักเพราะเกรงว่าปัญหาสถานการณ์บ้านเมืองจะส่งผลกระทบต่อการถือหุ้นของพวกเขาที่อยู่ในต่างประเทศอีกทั้งยังมีเกี่ยวกับเรื่องของค่าเงินบาท

หุ้นไทยถูกชาวต่างชาติทยอยขาย และค่าเงินของต่างประเทศที่กำลังมีปัญหาอย่างเช่นของประเทศไทยเองก็พบปัญหาค่าเงินอ่อนตัวลงดังนั้นนักลงทุนส่วนใหญ่จึงเกิดความไม่ไว้วางใจที่จะเข้ามาลงทุนในประเทศไทยในช่วงเวลานี้ที่สำคัญการเดินทางระหว่างประเทศนั้นยังไม่เอื้ออำนวยให้นักลงทุนสามารถเข้ามาลงทุนในประเทศไทย

ได้จึงทำได้เพียงแค่การชะลอดูความเปลี่ยนแปลงของประเทศไทยว่าจะมีแนวโน้มไปในทางที่ดีขึ้นหรือไม่ซึ่งถ้าหากเศรษฐกิจกับมาดีขึ้นอย่างเร็วสถานการณ์การถือหุ้นในประเทศไทยของชาวต่างชาติก็น่าจะดีขึ้น

แต่ถ้าหากสถานการณ์ยังคงเป็นแบบนี้ต่อไปเรื่อยๆเศรษฐกิจยังคงทรุดตัวลงอย่างต่อเนื่องรับรองว่าจากหุ้น 26 เปอร์เซ็นต์ที่เหลือก็อาจจะเหลือเป็น 0% ในอนาคตก็เป็นไปได้ดังนั้นจึงต้องมอบอำนาจหน้าที่ให้กับทางผู้บริหารของทางรัฐบาลให้ดูแลเศรษฐกิจของประเทศไทยให้กลับมาดีขึ้นให้เร็วเพื่อที่ชาวต่างชาติจะได้กลับมาสนใจประเทศไทยและมาลงทุนกลับประเทศไทยเหมือนเดิม

 

ได้รับการสนับสนุนโดย   gclub สล็อตฟรี