Little Misfortune เกมภาพสดใสแต่เนื้อเรื่องกลับตรงกันข้าม

          เชื่อว่าหลายๆคนอาจจะเคยดูการ์ตูนที่ภาพน่ารักๆสีสันสดใสแต่เนื้อเรื่องนั้นกลับสุดโหด ก็เหมือนกับเกมๆนี้ เกม Little Misfortune เกมแนวแฟนตาซี ผจญภัย ที่พัฒนาและผลิตโดย Killmonday games สามารถเล่นได้ทั้งบน PS4, Pc, Nintendo, Android, IOS 

          Little Fortune จะเริ่มต้นมาด้วยที่เราจะเห็นตัวละครเด็กผู้หญิงคนนึงและเสียงอีกเสียงนึงที่พูดขึ้นมาก่อนเด็กผู้หญฺงคนนั้นยังไม่ทราบว่าคนนั้นคือใคร แต่ว่าเสียงนั่นให้เหตุผลว่าเขาคือเสียงในหัวของเด็ก ตัวละครเด็กผู้หญิงคนนั้นมีชื่อว่า Misfortune ที่แปลว่า โชคร้าย เสียงที่อยู่ในหัวของ Misfortuneนั่น

ในเกมจะถูกเรียกว่า Mr.voice นั่นเอง Mr.voice บอกกับ Misfortune ว่าให้มาเล่นเกมกับเขาแล้วเขาจะให้ความสุขอันเป็นนิรันดร์ ในเนื้อเรื่องสำหรับเกม Little Misfortune หรือ น้องจูน (อ้างอิงจากคุณเอก Heartrocker )

น้องจูนมีคุณพ่อและคุณแม่แต่ว่าน้องจูนนั่นเกิดมาด้วยความผิดพลาดของทั้งสองคนทำให้ทั้งสองทะเลาะกันบ่อยครั้ง และบ่อยครั้งที่คุณพ่อทำร้ายคุณแม่ของน้องจูน ซึ่งสามารถรู้ได้จากไดอารี่ของน้องจูนที่บันทึกเอาไว้

น้องจูนมีการทำบ้านหลังเล็กในห้องหรือความจริงก็คือ Safe zone ของน้องและน้องจะมีเพื่อนคือตุ๊กตา ในเกมเล่าถึงน้องจูนเล่นเกมตามที่ Mr.voiceบอกเพราะอยากหาความสุขอันเป็นนิรันดร์มาให้คุณแม่ จากในเกมแล้วน้องจูนมีอายุเพียงแค่ 8 ขวบ แต่กลับมีความคิดที่โตกว่าผู้ใหญ่ เช่นการที่น้องคิดว่า ซานต้าครอส ไม่มีอยู่จริง

และไม่เคยขอของขวัญจากซานต้าเลยน้องคิดว่าถ้ามีอยู่จริงทำไมต้องเอาของไปให้เด็กดีด้วยทำไมไม่เอาของไปให้เด็กที่ยากจนหรือแคลนกันหล่ะ นั่นคือสิ่งที่คิด การที่เล่นเกมกับ Mr.voice น้องได้ออกไปข้างนอก

และก่อนออกจากบ้านน้องก็บอกคุณแม่ก่อนออกไปสังเกตุได้ว่าคุณแม่ของน้องดูไม่มีความสุขเลยสักนิดและไม่ได้สนใจด้วยที่น้องจะออกไปข้างนอก และก่อนที่จะข้ามถนนน้องก็ดูซ้ายดูขวาก่อนและข้ามไป และเนื้อเรื่องการผจญภัยได้เริ่มต้นขึ้น

แต่ความจริงในเกมน้องได้เสียชีวิตตั้งแต่ข้ามถนนแล้วเพราะรถของคุณพ่อของน้องเองซึ่งในเนื้อเรื่องของตอนนี้จะปรากฎให้เห็นในตอนจบของเกม เรื่องราวของน้องจูนเป็นเรื่องราวที่สะท้อนสังคมในหลายด้านมาก ตัวอย่างเช่นการมีลูกทั้งๆที่ตัวเองยังไม่พร้อม ปัญหาในครอบครัว เรื่องการเมือง

การคบเพื่อนและอีกมากมาย แต่ที่ยังคงเป็นเรื่องถกเถียงกันนั่นก็คือ ฉากจบที่คุณแม่ถอดหน้ากากออกมาแล้วยิ้ม บ้างก็ตีความไปว่าถ้าน้องจูนตายคุณแม่ก็จะมีความสุข บ้างก็บอกว่าคุณแม่เห็นน้องจูนหลุดพ้นแล้วเลยยิ้ม อย่างไรก็ตามมันสามารถเป็นอย่างไรก็ได้แล้วแต่คุณจะตีความไปนั่นเอง

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย    ติดต่อ ufabet