เกมที่มีความรุนแรงเหมาะให้เด็กเล่นหรือไม่

เกมในสมัยนี้ต้องบอกว่ามีเยอะมาก มากเสียจนเรานับไม่ได้กันเลย เกมผุดขึ้นมาเป็นดอกเห็ด และเกมที่เด็กๆฮิตเล่นกันก็มีเยอะมากเช่นกันอีกด้วย แต่เราจะทำอย่างไรถึงจะทำให้เด็กๆเล่นเกมที่ควรเล่น เล่นเกมที่เหมาะสมกับวัยได้ 

เนื่องจากเกมในบางเกมก็มีความรุนแรงกับเด็กๆมากเกินไป เพราะมันจะสื่อให้เด็กเวลาเล่นจะมีอารมณ์ที่รุนแรงตามไปด้วย ซึ่งแน่นอนหากเด็กเล่นบอกๆอาจจะติดนิสัยอารมณ์รุนแรงมาจากตัวละครต่างๆที่ปรากฎอยู่ในเกม และเกมเหล่านั้นก็สื่อให้เด็กที่เล่นมีพฤติกรรมทที่เปรี่ยนไปอีกด้วย

เกมที่มีความรุนแรงไม่เหมาะสมกับเด็กๆเลย 

เนื่องจากเกมที่มีความรุนแรงเป็นต้นเหตุที่ทำให้เด็กมีอารมณ์ที่ฉุนเฉียว เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีหากเด็กนำเกมนั้นไปเล่นจะเป็นการสอนหรือฝึกความก้าวร้าวให้แก่เด็กเหล่านั้น และการที่เด็กเล่นตามลำพังก็จะส่งผลอย่างรุนแรงให้กับเด็กเหล่านั้น ดังที่เห็นกันทั่วๆไป

จากจะเป็นสื่อหรือข่าวต่างๆที่ลงให้เห็นกันบ่อยครั้ง ว่าเด็กสมัยนี้ความก้าวร้าวมากขึ้น และมีอารมณ์ที่รุนแรงหนักขึ้นทุกที นอกจากนั้นบางคนก็มีการฆ่า ข่มขืน เรียนแบบมาจากเกม หรือในโทรทัศน์ หรือสื่ออื่นๆ ซึ่งมันทำให้เกิดภัยกับสังคมเป็นอย่างมาก 

อาจเห็นได้ว่าถ้าหากเรามีการเปรี่ยบเทียบระหว่างเด็กในยุคเก่าๆและเด็กในยุคนี้ จะเห็นข้อแตกต่างกันอย่างสิ้นเชิง กล่าวคือ เด็กในยุดเก่าๆไม่มีเกมเล่น ทำแต่งานจึงมีความขยัน อดทน และไม่ดื้อไม่เกเร เท่าในยุคนี้ และเด็กในยุคเก่าๆก็ไม่มีคนอารมณ์ร้อนรุนแรงได้เท่านี้ ไม่มีการฆ่ากันอย่างผักปลา

จะเห็นได้ว่าคนสมัยก่อนหากไม่มีความโกรธแค้นกันอย่างจริงจังก็จะไม่มีการฆ่าแกงกันเลย นั้นจึงเป็นเหตุผลที่ทำให้คนที่เข้าคุกในสมัยก่อนคือคนที่โหดเหี้ยมและน่ากลัวจริงๆ ซึ่งผิดกับสมัยนี้ พวกเขาแค่หัวร้อนก็สร้างความเสียหายให้กับครอบครัวของตน 

เกมคือปัจจัยหนึ่งที่ทำให้คนเราอารมณ์ร้อนขึ้น และมีความรุนแรงทางด้านของอารมณ์ หากคุณเป็นอีกหนึ่งคนที่ไม่อยากให้ลูกหลานของท่านมีความรุนแรงทางด้านอารมณ์ ก็ควรควบคุมดูแลให้ลูกหลานของคุณเล่นเกมที่เหมาะสมกับวัยของเขา

ไม่ควรปล่อยให้เด็กเล่นเกมที่เกินวัย หรือเกมที่มีความรุนแรงทางด้านอารมณ์มากนัก เพราะเป็นการฝังความรู้สึกให้แก่เด็ก และสิ่งสำคัญที่สุดสำหรับการให้เด็กเล่นเกม นั้นก็คือไม่ควรเลี้ยงเด็กด้วยเกม การที่คุณอยากให้เด็กอยู่นิ่งๆแล้วเอาเกมมาล่อเพื่อเป็นการฝึกให้เด็กติดเกมและนั้นก็คือต้นตอที่ทำให้เด็กติดเกม

 

สนับสนุนโดย  Gclub ฝากถอนไม่มีขั้นต่ำ