ฟอร์ดไนท์กำลังจะแพ้ภัยตัวเอง

ฟอร์ดไนท์ถือว่าเป็นเกมที่ฮอตฮิตมากตั้งแต่ปี 2017 ที่ได้มีการเปิดตัวแพทใหม่ทำให้ผู้เล่นทะลุหลักล้านตอนนั้นมีการคาดการณ์ว่าจะขึ้นมานำเป็นเกมที่มีการสร้างรายได้สูงสุดในบริการแต่ณปัจจุบันมีการอัพเดทขึ้นเรื่อยๆ

จึงทำให้ผู้เล่นหลายคนย้ายเกมไปเล่นเกมอื่นส่งผลให้อัตรารายได้ลดลงอย่างต่อเนื่องปัญหาที่เกิดขึ้นเพราะว่าเกม fortnite  มีการอัพเกรดหรือว่าเปลี่ยนสภาพในเกมนำเข้าอุปกรณ์ต่างๆที่ไม่เชื่อมประโยชน์ให้กับผู้เล่นใหม่เน้นไปทางผู้เล่นเก่าแล้วก็มีการเน้นการเติมเงินมากจนเกินไปเพื่อพัฒนาตนเองนั่น

จึงทำให้ผู้เล่นเกิดความเบื่อหน่ายและมองไปทางเกมอื่นที่มีความคล้ายกันทางด้านแมคคานิคเกม ฟอร์ดไนท์ในปี 2019 มีการจัดรายการแข่งเกม ชิงเงินรางวัลหลายร้อยล้านบาทมีผู้เข้าแข่งมากกว่าหมื่นคนแย่งชิงกันเข้า ร่วมสนุก 

เกมนี้เป็นเกมแนว Survival ที่ผู้เล่น 100 คนจอยห้องในห้องเดียวกันและลงไปในสถานที่เดียวกันมีแมวขนาดใหญ่ภูมิประเทศที่ต่างกันในแต่ละหัวมุมเมืองบางสถานที่เป็นภูเขาที่มีทุ่งหญ้าขึ้นบ้านสถานที่เป็นในเมืองที่รกร้างมีตึกสูงมากมายและบางเมืองก็เป็นเมืองร้างเมืองหิมะแม้แต่เป็นเมืองทะเลทรายมีการเพิ่มแมคคานิคเกมนั้น

ก็คือการเพิ่มลดให้ผู้เล่นสามารถเคลื่อนที่ได้อย่างรวดเร็วหรือสเก็ตบอร์ดที่ทำให้ในช่วงแรกๆมีผู้เล่นมากมายเข้ามาถึงขั้นออนไลน์พร้อมกันมากกว่า 5 แสนคนแต่อย่างไรก็ดีก่อนหน้านี้มีการพัฒนาและเพิ่มของเหล่านั้นขึ้นเรื่อยๆจึงทำให้ผู้เล่นตามของเรานั้นไม่ทันและเกิดความเบื่อหน่ายขึ้นอย่างต่อเนื่องแต่ผู้ผลิตเกมก็ไม่ได้นิ่งนอนใจ

แต่อย่างใดมีการออกมา Research อย่างต่อเนื่องและมีครั้งนึงเกิดขึ้นที่ทำให้ผู้เล่นเกมถึงกับตกใจนั่นก็คือมีการออกมาทวิตว่าจะปิดเซิฟ fortnite อย่างถาวรซึ่งภายหลังผู้ทำก็ออกมาพูดแล้วว่านั่นไม่เป็นความจริงเพราะว่าจะเป็นเพียงการปิดเพื่อปรับปรุงเซิฟแต่เพียงเท่านั้นเพื่อให้รองรับผู้เล่นที่อาจจะเพิ่มขึ้นในอนาคตอีกมากมายเกมนี้ชนะด้วยกัน

คุณเล่นคนเดียวคุณต้องเป็นคนที่เหลือรอดเป็นคนสุดท้ายและคุณก็จะได้ EXP เยอะที่สุดในเกมก็คือคุณกระโดดร่มลงมาจากรถคันเดียวกันกับผู้เล่นรายอื่นๆคุณสามารถเลือกกระโดดได้และก็มุ่งหน้าไปทางทิศที่คุณต้องการในแต่ละพื้นที่จะมีการวางอาวุธไว้เพื่อให้ต่อสู้ได้ของต่างๆ Item มากมายเช่นอุปกรณ์ในการเพิ่มเลือดระเบิดเสริมกิมมิคเล็กๆ

โดยที่ในบางสัปดาห์จะมีการเพิ่มด่านที่ใช้ RPG ขึ้นมานั่นจะทำให้ผู้เล่นหลายคนถูกใจด่านนี้เป็นจำนวนมากและเพิ่มยอดผู้เล่นนะตอนนั้นเป็นจำนวนหนึ่งในตอนนี้เกมฟอร์ดไนท์ถือว่ากำลังพยุงตัวเพื่อให้พ้นวิกฤตเหล่านี้ออกไปได้ประคองเกมเพื่อให้คงที่สำหรับผู้เล่นที่มีอยู่ณตอนนี้และสิ่งสำคัญที่ขาดไม่ได้สำหรับเกมนี้นั่นก็คือสตรีมเมอร์ชื่อดังชื่อนินจานินจาเป็นสตรีมเมอร์ที่เล่นเกมฟอร์ดไนท์เป็นหลักมีผู้ติดตามมากกว่า 10 ล้านคน

ในตอนที่เขาสตรีม 1 ครั้งมีผู้เข้าชมมากกว่าแสนคนต่อ 1 ครั้งทำให้เขาสร้างรายได้ได้ในสัปดาห์ละประมาณ 1 -2 ล้านบาทต่อ 1 สัปดาห์เขานำเงินส่วนหนึ่งไปบริจาคเรื่อยๆหลังจากที่เขาได้รายได้มาและหักค่าภาษีออกในตอนนี้เราก็คงจะหวังว่า fortnite จะพัฒนาเกมไปในทิศทางที่ถูกต้องเพราะไม่อย่างนั้นอาจจะสูญเสียผู้เล่นทั้งหมดไปเลยก็ได้