เปิดเสียงเกมดังๆ

เปิดเสียงเกมดังๆ นิสัยเสียเวลาที่คุณนั้นเล่นเกม คือ อะไร  แน่นอนว่าพฤติกรรมหรือนิสัยเสียในระหว่างการเล่นเกมนั้นมีอยู่มากมาย  ซึ่งเชื่อได้เลยว่าใครหลายคนก็เป็น   ไม่ว่าการจะนำขนมมากินในระหว่างเล่นเกม หรือแม้แต่การเปิดเสียงดังๆ

  การเปิดเกมเสียงดังนั้น  เป็นการเพิ่มอรรถรสในการเล่นเกม    แต่แน่นอนว่าสิ่งที่ตามมามัน ก็  คือปัญหาที่เกิดขึ้นเกี่ยวกับหูของเรา   การเปิดเสียงดังเกินไปมันก็ไม่ได้เป็นผลดีต่อกับหูของเราเลยแม้แต่น้อย  อย่างไรก็ตามในวันนี้สิ่งที่เรากำลังจะพูดถึง  เราก็จะหยิบยกเรื่องนี้ขึ้นมาพูดกัน 

แน่นอนว่าการเปิดเสียงเกมออกมาให้  ผ่านลำโพงคอมพิวเตอร์หรือมือถือ 

มันก็อาจจะเป็นการรบกวนหรือสร้างความรำคาญให้กับคนรอบข้าง  ที่ไม่ได้รู้สึกสนุกไปกับเกมที่เราเล่นอยู่นะ แต่ในที่นี้จะพูดถึงการใช้หูฟัง ในการเล่นเกมแต่ละครั้งนั้น  เราจะใช้เวลาในการจดจ่อกับมันค่อนข้างมาก  อาจจะ 1 ชั่วโมง 2 ชั่วโมง  หรือในวันหยุด 

ก็อาจจะทั้งวันเลยก็ได้  ถ้าประเภทของแนวเกม   ที่คุณเล่นเป็นเกมปลูกผักหรือเกมสร้างเมือง   มันก็อาจจะพอโอเคอยู่  แต่ถ้าคุณเป็นเกมเมอร์สายสงคราม  ที่ต้องคลุกคลีอยู่กับเสียงระเบิดเสียงปืน  เสียงเครื่องบิน  ยิ่งกว่าทหารในสนามรบ   หรือเป็นคอเกมแข่งรถ   ที่ต้องฟังเสียงเครื่องยนต์ของ Super Car ทั้งวัน

  แล้วก็ไม่ว่าคุณจะใช้หูฟังประเภทไหนก็ตาม   การเร่งเสียงเกมแบบคลื่นเต็มรูหู  เพื่อหวังจะได้ยินไปกับเหตุการณ์ในเกมมากขึ้น   มันก็อาจจะส่งผลต่อหูเราในระยะยาวได้เลย   ซึ่งเสียงดังที่อยู่ในระดับที่อันตรายต่อหูของเราจะอยู่ที่ 90 เดซิเบล  หรือถ้าเปรียบง่ายมีข้อมูลจากเว็บไซต์ Audio recovery     

  ที่เผยว่าการเร่งเสียงบนไอโฟน  ให้ดังที่สุดที่ 100%  หูฟัง iPod จะสามารถสร้างเสียงดัง  ถึงระดับ 112 DB เลยทีเดียว  ซึ่งการรับฟังเสียงที่ดังติดต่อกันเป็นเวลานาน   ผลร้ายที่ตามมา ก็ คืออาจทำให้ประสาทหูของเราเสื่อมได้นะ  

ฉะนั้นเขาแนะนำว่าให้ใช้กฎ 60 /60    60 แรก หมายความว่า  ให้เราเร่งระดับเสียงให้อยู่ที่  60 เปอร์เซ็นต์พอ   และให้หูจากการใช้หูฟังทุกๆ 60 นาทีนั้นเอง  ก็ขอหยิบตรงนี้มาแนะนำกัน   เพื่อหูที่เราจะต้องใช้มันอีกตลอดชีวิต  

แน่นอนว่าการที่เรานั้นเล่นเกม  มันไม่ใช่เรื่องที่ผิดหรือว่าแปลกอะไร  แน่นอนว่าถ้าหากเราเล่นแล้วมันมีผลกระทบ  ต่ออวัยวะต่างๆในร่างกายของเรา   เราก็ควรที่จะพิจารณามัน      อย่างไรก็ตามนอกจากเรื่องราวของหูแล้ว  ดวงตาเราก็ควรที่จะเสนอมาด้วยเช่นเดียวกัน

 

สนับสนุนเรื่องราวโดย.   ufabet